TPHCM: Tổng dập dịch sốt xuất huyết

TPHCM: Tổng dập dịch sốt xuất huyết
TP - Hôm qua (3/11), bác sĩ Lê Trường Giang- PGĐ Sở Y tế TPHCM cho biết đã có kế hoạch triển khai các biện pháp dập dịch sốt xuất huyết (SXH) ngay trong tuần này.

Chỉ đạo của Sở Y tế trong cuộc họp giao ban sáng 3/11 cho biết các đơn vị y tế quận huyện phải xác định ngay những ổ dịch và lên kế hoạch cụ thể để dập dịch. Theo đó, ngoài vệ sinh môi trường, tuyên truyền đến từng hộ dân, y tế dự phòng các quận huyện chuẩn bị hóa chất, thiết bị để tiến hành phun thuốc diệt muỗi, lăng quăng.

Bác sĩ Giang cho biết, SXH tiềm ẩn trong  các khu dân cư, các khu nhà trọ, các khu vực công cộng, công sở, chợ… và vì vậy, vận động các cơ quan đoàn thể phải tiến hành vệ sinh môi trường ngay. Theo báo cáo của Sở Y tế, sau một tuần quyết liệt vệ sinh, phun thuốc, hiện dịch SXH tại quận 8 và một số quận huyện khác đang có xu hướng giảm xuống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện

Hà Nội lập thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận, huyện

TPO - Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay thành phố đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch. Thực hiện Chỉ thị 17, Sở đang phối hợp với Công an thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.