TPHCM: Tổng dập dịch sốt xuất huyết

TPHCM: Tổng dập dịch sốt xuất huyết
TP - Hôm qua (3/11), bác sĩ Lê Trường Giang- PGĐ Sở Y tế TPHCM cho biết đã có kế hoạch triển khai các biện pháp dập dịch sốt xuất huyết (SXH) ngay trong tuần này.

Chỉ đạo của Sở Y tế trong cuộc họp giao ban sáng 3/11 cho biết các đơn vị y tế quận huyện phải xác định ngay những ổ dịch và lên kế hoạch cụ thể để dập dịch. Theo đó, ngoài vệ sinh môi trường, tuyên truyền đến từng hộ dân, y tế dự phòng các quận huyện chuẩn bị hóa chất, thiết bị để tiến hành phun thuốc diệt muỗi, lăng quăng.

Bác sĩ Giang cho biết, SXH tiềm ẩn trong  các khu dân cư, các khu nhà trọ, các khu vực công cộng, công sở, chợ… và vì vậy, vận động các cơ quan đoàn thể phải tiến hành vệ sinh môi trường ngay. Theo báo cáo của Sở Y tế, sau một tuần quyết liệt vệ sinh, phun thuốc, hiện dịch SXH tại quận 8 và một số quận huyện khác đang có xu hướng giảm xuống.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.