TPHCM tính phương án cứu hỏa bằng trực thăng

Hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza rạng sáng 23/3. Ảnh: Anh Tuấn.
Hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza rạng sáng 23/3. Ảnh: Anh Tuấn.
TP - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (Cảnh sát PCCC) nghiên cứu việc bố trí tầng lánh nạn đối với chung cư trên 10 tầng và bãi đỗ trực thăng đối với công trình từ 20 tầng trở lên....

Chiều 30/3, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị vừa được Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ký ban hành về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Chỉ thị của Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (Cảnh sát PCCC) nghiên cứu việc bố trí tầng lánh nạn đối với chung cư trên 10 tầng và bãi đỗ trực thăng đối với công trình từ 20 tầng trở lên kết nối trung tâm cảnh báo cháy sớm của Cảnh sát PCCC.

UBND TPHCM yêu cầu các chung cư cao tầng chưa nghiệm thu về PCCC nhưng lại đưa dân vào sinh sống phải cam kết thực hiện tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động theo quy định pháp luật.

Đặc biệt, UBND TPHCM yêu cầu công bố danh sách chung cư, nhà cao tầng chưa thành lập Ban Quản lý, Ban Quản trị và không tổ chức thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các nội dung yêu cầu kiến nghị về an toàn PCCC và vi phạm trong đầu tư xây dựng.

Ngày 30/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến UBND thành phố quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II năm 2018. 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Sở Xây dựng và Cảnh sát PCCC tiếp tục thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác PCCC tại chung cư, công bố công khai các tòa nhà, các chủ đầu tư có vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục. Sở KH&ĐT cập nhật các chủ đầu tư vi phạm PCCC, nợ đọng thuế và các nghĩa vụ tài chính khác, không cấp chủ trương đầu tư các dự án mới khi chưa khắc phục các lỗi cũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.