TPHCM thưởng nóng 150 triệu đồng cho nam sinh giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam sinh Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM) vừa được thưởng nóng 150 triệu đồng sau khi giành Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế.

Ngày 20/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

TPHCM thưởng nóng 150 triệu đồng cho nam sinh giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 1

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tặng hoa và phần thưởng cho Phong

Phong cũng là 1 trong 4 thí sinh của Đội tuyển Việt Nam đã đạt tích huy chương vàng Olympic hóa học quốc tế năm 2022.

Tại buổi lễ này, Sở GD&ĐT TPHCM đã trao tặng số 150 triệu đồng để khen thưởng em Việt Phong đã đạt được thành tích xuất sắc này.

Phát biểu tại lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ: “Đã rất lâu rồi, chúng ta mới có kỳ tích như vậy. Đây là sự nỗ lực của em Phong, các thầy cô và đơn vị chuyên môn. Tôi mong em Phong tiếp tục phát huy năng lực, tài năng để có thể hoàn thành ước mơ của bản thân, giúp em và gia đình có điều kiện tốt hơn”.

Chia sẻ tại buổi lễ, nam sinh đạt huy chương vàng Nguyễn Việt Phong cho biết: "Đã 2 ngày trôi qua nhưng cảm xúc của em vẫn còn dâng trào và hạnh phúc. Em chân thành biết ơn sự động viên của gia đình, bạn bè, sự chỉ bảo của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo".

Nguyễn Việt Phong nhìn nhận, chính những yếu tố đó đã góp phần giúp em có được thành tích tốt nhất tại kỳ thi vừa qua.

Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Trung Quốc, với sự tham gia của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam tham dự theo hình thức trực tuyến từ ngày 8 đến 18/7/2022 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Kết thúc cuộc thi này, 100% thành viên của Việt Nam đã đạt Huy chương Vàng. Đây là năm thứ 2, tất cả các thành viên tham dự của đội tuyển Việt Nam đều đạt Huy chương Vàng.

MỚI - NÓNG