TPHCM: Thí sinh 58 tuổi lần 3 đi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là ông Nguyễn Minh Đức (58 tuổi) ngụ quận 8, TPHCM dự thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Tạ Quang Bửu. Ông Đức là thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM, đặc biệt đây là lần thứ 3 ông tham dự kỳ thi này.

Ngày 8/7, ông Nguyễn Minh Đức có mặt ở điểm thi khá sớm để chuẩn bị bước vào ngày thi thứ 2 của mình. “Sáng nay tôi dự thi hai môn trong tổ hợp Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lí. Đây là lần thứ 3 tôi đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT nên có tâm thế khá thoải mái vì dù đậu hay không cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống”, thí sinh 58 tuổi chia sẻ.

TPHCM: Thí sinh 58 tuổi lần 3 đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Đức tại điểm thi trường THPT Tạ Quang Bửu (ảnh: L.P)

Chia sẻ thêm về cuộc sống, ông Đức cho hay, thời còn trẻ ông rất thích đi học nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ được học đến hết lớp 9 rồi nghỉ. Sau này khi đã lập gia đình, ông Đức cũng cố gắng học được hết lớp 12 nhưng không thi tốt nghiệp trung học phổ thông vì nhiều lý do.

Theo ông Đức, việc ông đăng ký thi tốt nghiệp đến 3 lần là muốn động viên, đồng hành cùng các con. “Tôi có 3 đứa con. Cách đây 6 năm, con gái lớn của tôi thi tốt nghiệp THPT, thế là tôi đăng ký đi thi cùng với con với danh nghĩa thí sinh tự do. Đến năm 2018, con trai thứ hai của tôi đi thi, tôi cũng làm y chang như vậy và kết quả đều bị rớt. Năm nay, con trai út của tôi thi, tôi cũng thi”, ông Đức tâm sự.

Tuy nhiên, khác với 2 lần trước, lần này ông Đức chuẩn bị khá kỹ khi quyết định đăng ký đi học lại chương trình lớp 12 ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 8 từ đầu năm học 2021-2022 và không tự ôn tập một mình.

TPHCM: Thí sinh 58 tuổi lần 3 đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin ông Đức trước khi vào phòng thi (ảnh: L.P)

Ông Đức tâm sự rằng cũng gặp không ít khó khăn khi đi học buổi tối ở Trung tâm giáo dục thường xuyên do lớn tuổi, mắt kém. Tuy vậy, ông vẫn quyết tâm đến trường vì muốn thể hiện cho con cái biết về tinh thần hiếu học của cha.

Được biết, đến nay con gái lớn của ông Đức đã trở thành giáo viên tiểu học, con trai thứ 2 cũng đã là kỹ sư cơ khí. Còn ông Đức, hiện đang làm nghề tự do ở quận 8.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.