TPHCM: Số người chết do tai nạn lao động gia tăng

TPHCM: Số người chết do tai nạn lao động gia tăng
TP - Tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết: Từ đầu năm đến nay, toàn địa bàn TP đã xảy ra 62 vụ tai nạn lao động (TNLĐ), khiến 63 người chết và 16 người bị thương.

So với cùng kỳ năm 2007, tăng 8 vụ  và tăng 9 người chết. Trong đó, có 29 vụ TNLĐ xảy ra trong các Cty TNHH, doanh nghiệp tư nhân; 13 vụ trong các Cty cổ phần, 7 vụ ở các cơ sở sản xuất tư nhân, hộ kinh doanh cá thể; 9 vụ xảy ra trong doanh nghiệp nhà nước và 4 vụ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Lĩnh vực xảy ra TNLĐ nhiều nhất là xây dựng với 29 vụ, tiếp đó là sản xuất công nghiệp 20 vụ, giao thông vận tải 8 vụ và dịch vụ 5 vụ. Nguyên nhân gây ra TNLĐ chiếm cao nhất là điện với 28 vụ, ngã từ trên cao xuống 10 vụ, máy móc cuốn - kẹp - văng bắn 4 vụ, ngạt nước - hơi chất độc 6 vụ... Đáng chú ý, có 41 người bị TNLĐ tử vong tuổi từ 18 đến 30, 3 người khác tuổi từ 15-18.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.
Trụ sở Công an tỉnh Gia Lai

Kỷ luật khiển trách nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Lâu (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai).