TPHCM sẽ tinh giản biên chế gần 14.000 người

TPHCM sẽ tinh giản biên chế gần 14.000 người
TP - Ngày 11/11, ông Lê Văn Làm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, cho biết, theo lộ trình cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức vừa được trình UBND TPHCM, trong giai đoạn 2015-2021, TPHCM sẽ tinh giản 10% trong tổng số gần 140.000 biên chế, tức giảm gần 14.000 người khối hành chính, sự nghiệp. 

Với đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước, sẽ tinh giản khoảng 1.300 người. TPHCM sẽ có khung biên chế theo tiêu chí tinh giản là người có hai năm liền kề không hoàn thành nhiệm vụ, trình độ đào tạo không phù hợp, trùng lắp chức năng, nhiệm vụ… 

Chủ tịch UBND quận, huyện, cấp phó, trưởng phòng, thậm chí giám đốc sở, ngành cũng thuộc diện tinh giản. Thạc sĩ, tiến sĩ không làm được việc cũng sẽ bị tinh giản biên chế. Trong sáu tháng đầu năm 2016, Sở Nội vụ sẽ làm điểm, tinh giản bốn người ở bộ phận văn phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.