TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Chiều cùng ngày, tại phiên thảo luận của kỳ họp, trả lời một số đại biểu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam khẳng định đang chờ Bộ Y tế công bố loại vắc xin ngừa COVID-19 phù hợp để tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi. Sở Y tế TPHCM đã chuẩn bị kế hoạch tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi. Thậm chí văn bản đã chuẩn bị sẵn để khi được Bộ Y tế cho phép sẽ ký gửi các địa phương để tiến hành tiêm ngay.

Tại kỳ họp, UBND TPHCM đã kiến nghị HĐND TPHCM có chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn trong học kỳ 1 năm học 2021-2022.

UBND TPHCM cũng đề xuất tiếp tục điều chỉnh thời gian thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển đến ngày 1/4/2022 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sớm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Theo ông Lê Hoà Bình, nếu thực hiện thu phí từ ngày 1/10 vừa qua theo quy định thì số thu dự kiến trong 6 tháng (từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/3/2022) là 1.482 tỷ đồng. Với việc chưa thu phí, khoản thu dự kiến này xem như hỗ trợ các doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, đến nay cả 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch, sẵn sàng bước vào giai đoạn bình thường mới. Từ ngày 1/10, TPHCM vừa phòng chống dịch, vừa từng bước phục hồi kinh tế. Sau hơn 2 tuần, một số hoạt động đã được thí điểm mở cửa trở lại. Ý thức của doanh nghiệp và người dân được nâng cao. Đây là những tín hiệu tích cực để TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.