TPHCM sẵn sàng 25.000 chỗ cách ly bệnh Covid-19

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh trong từng tình huống, chuẩn bị kịch bản trong trường hợp bùng phát dịch bệnh, trong đó về các khu cách ly tập trung, hiện nay thành phố sẵn sàng có 25.000 chỗ cách ly.

Tại cuộc họp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào tối 16/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, thành phố không được phép chủ quan, nhất là hiện nay người Việt Nam từ nước ngoài về tránh dịch Covid-19 rất nhiều. Các quận, huyện cần thực hiện khẩn trương, nghiêm túc Chỉ thị của Chính phủ, Chị thị của Thành ủy và UBND TPHCM về các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. 

Trong đó, đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người đến tận từng người dân để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Các cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị phải là những người gương mẫu, vận động gia đình, người thân của mình thực hiện nghiêm túc.

Đối với các phản ánh của người dân về một số hiệu thuốc không có bán khẩu trang, tình trạng khẩu trang thiếu, yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương rà soát lại và kịp thời xử lý.

TPHCM sẵn sàng 25.000 chỗ cách ly bệnh Covid-19 ảnh 1 Khu cách ly trong Sư đoàn 317. Ảnh Văn Minh

Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh trong từng tình huống; Chuẩn bị kịch bản trong trường hợp bùng phát dịch bệnh.

Về các khu cách ly tập trung, hiện nay TPHCM sẵn sàng có 25.000 chỗ cách ly, Sở Y tế cần nghiên cứu, sàng lọc để chia mức độ cách ly, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly. Dự kiến sắp tới TPHCM sẽ sử dụng các quân khu để làm khu vực cách ly mới, tiếp nhận người cách ly từ các tỉnh.

TPHCM sẵn sàng 25.000 chỗ cách ly bệnh Covid-19 ảnh 2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TPHCM tổ chức cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng chống dịch Covid-19 với các Sở, ngành và 24 quận, huyện. Ảnh Trung tâm Báo chí

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị rà soát kỹ, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ trong việc rà soát, kiểm tra sức khỏe, quy trình tiếp nhận đối với người nước ngoài đến Việt Nam. Đối với công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước cũng cần được đưa đi cách ly tập trung phù hợp.

Về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch thành nơi cách ly có trả phí, giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất trình UBND TPHCM. Hiện nay có 5 khách sạn trên địa bàn TPHCM sẵn lòng tham gia.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, cần thành lập bộ phận hậu cần của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM để phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận tài trợ từ các doanh nghiệp, cộng đồng để phục vụ cho công tác chống dịch.

TPHCM thiết lập 2 bệnh viện điều trị bệnh Covid và hệ thống giường bệnh sẵn sàng cho việc điều trị nếu dịch bệnh gia tăng; tổ chức rà soát lại tất cả công dân vào thành phố. Chuẩn bị thêm các bộ xét nghiệm để triển khai xét nghiệm trên diện rộng và xây dựng 20 phòng cách ly áp lực âm ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Nhiệt đới….Cùng các kế hoạch chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu trong trường hợp dịch bệnh gia tăng.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Bãi xe lậu tại Linh Đàm bị yêu cầu giải tỏa trước 27/6

Bãi xe lậu tại Linh Đàm bị yêu cầu giải tỏa trước 27/6

TPO - Sau sự việc xe ô tô taxi bị tạt sơn tại tòa nhà VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) và báo Tiền Phong đã có các bài phản ánh: “Taxi ở Hà Nội bị tạt sơn khắp thân xe”; “Nhan nhản bãi trông xe 'lậu' quanh khu vực taxi Hà Nội bị tạt sơn”, trưa 25/6 liên ngành Thanh tra giao thông - Công an đã đến kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm.
Ô dịch nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đề nghị người dân tự giác báo tin khi đến chợ đầu mối

Ô dịch nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đề nghị người dân tự giác báo tin khi đến chợ đầu mối

TPO - Liên tiếp những công văn khẩn được Sở Y tế Nghệ An ban hành, tiếng loa phát thanh vang vọng trong khối phố, trên phương tiện truyền thông tràn ngập tin tức về các ca nhiễm ở chợ đầu mối lớn nhất xứ Nghệ. Một ổ dịch có nguy cơ bùng phát cao, cần lắm sự tự giác của người dân.
Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 29 phường, 7 xã). Ảnh V.Đ.H

TP Huế sẽ có phường Gia Hội, Đông Ba, Thuận An

TPO - Ngày 25/6, tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế.
Dịch tại TPHCM rất đáng lo ngại

Dịch tại TPHCM rất đáng lo ngại

TPO - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, chiều 25/6, các chuyên gia nhận định với việc ghi nhận 667 ca dương tính trong ngày, trong đó, 637 ca thuộc các khu cách ly hoặc phong tỏa, tình hình dịch tại TPHCM rất đáng lo ngại.