TPHCM rà soát việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng

TPHCM rà soát việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng
TPO - Xảy ra các vụ án mạng liên quan đến súng đạn trên địa bàn, ngày 31/1 UBND TPHCM có công văn khẩn gửi 24 quận huyện khẩn trương rà soát ngay việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng…

Qua đánh giá ban đầu về 2 vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng (vụ án xảy ra tại quận 9 và vụ án xảy ra tại huyện Củ Chi), và một số vụ trộm cắp, cướp giật, đốt pháo sáng, pháo nổ, tệ nạn xã hội trong đợt Tết vừa qua, UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi 24 quận, huyện về thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

TPHCM rà soát việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng ảnh 1  Đối tượng Lê Quốc Tuấn dùng súng AK bắn chết 4 người hiện đang bị truy nã toàn quốc.

Trong đó, UBND TPHCM đề nghị các quận huyện khẩn trương tiến hành rà soát ngay việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vật liệu nổ trong nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy lùi nguy cơ phát sinh các tệ nạn xã hội; chấn chỉnh, tấn công, triệt phá những tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, cờ bạc; đánh giá thực chất tình hình hoạt động “tín dụng đen” là hình thức cho vay trái pháp luật ngoài hệ thống tín dụng, ngân hàng, có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với hoạt động trái pháp luật này, xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh.

TPHCM rà soát việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng ảnh 2 Lực lượng cảnh sát tiến hành vây bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn hai hôm nay nhưng vẫn chưa có kết quả.

UBND thành phố cũng đề nghị UBND các quận, huyện phải tăng cường các biện pháp phòng, chống trộm cắp, cướp giật, đốt pháo sáng, pháo nổ trên địa bàn. Trong bối cảnh các tác động tiêu cực của đời sống đô thị, nhất là tệ nạn xã hội ở đô thị cùng với sự phát triển phức tạp của thông tin trên không gian mạng đang diễn biến khó lường, dẫn đến những vụ việc, vấn đề, nguyên nhân làm gia tăng, bộc phát tội phạm, khó khăn cho công tác dự báo và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Trước đó ngày 29/1, đối tượng Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) đã dùng súng AK bắn chết 4 người ở một sòng bạc huyện Củ Chi. Ngay sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn. Bộ Công an và Công an TPHCM vẫn đang khẩn trương truy bắt đối tượng này. Đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quốc Tuấn về 3 tội danh gồm các tội “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.