TPHCM: Phó chủ tịch phường bị mất liên lạc nhiều ngày

UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.
UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.
TPO - Sau khi nghỉ phép 2 ngày, một phó chủ tịch phường không trở lại làm việc và mất liên lạc hơn một tuần.

Ngày 2/8, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) xác nhận đã nắm được vụ việc, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý theo quy trình vụ ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình mất liên lạc khoảng 10 ngày nay.

Để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân trong lĩnh vực đô thị, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình sẽ tạm thời phụ trách.

Trước đó, ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình có đơn xin nghỉ phép 2 ngày nhưng khi hết phép thì không thấy lên cơ quan làm việc.

Theo Nghị định 34/2011, công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong 1 tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong 1 năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp, sẽ bị buộc thôi việc.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.