TPHCM phát hiện hơn 5.500 lít rượu không rõ nguồn gốc

TPHCM phát hiện hơn 5.500 lít rượu không rõ nguồn gốc
TP - Ngày 3/5, ông Nguyễn Trung Bính, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, từ ngày 20/3 đến nay, lực lượng quản lý thị trường thành phố đã kiểm tra các điểm nấu rượu tại các khu vực ngoại thành, phát hiện 101 vụ vi phạm, thu giữ hơn 5.500 lít rượu không rõ nguồn gốc.

Theo ông Bính, cùng với thu giữ số rượu trên, đơn vị cũng phát hiện, tạm giữ 39.050 viên men rượu không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Qua kiểm tra, các điểm sản xuất và kinh doanh rượu còn mắc các lỗi vi phạm như không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở không có giấy phép, không treo biển hiệu, không công bố tiêu chuẩn, không dán tem rượu sản xuất trong nước.

Bên cạnh mặt hàng rượu, trong nửa đầu Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tổ chức 318 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra tại 1.800 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên. Qua đó, 94 cơ sở vi phạm đã bị xử phạt với tổng số tiền 225 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã lấy 144 mẫu xét nghiệm, trong đó phát hiện có 40,3 % số mẫu không đạt tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm