TPHCM phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

TPHCM đã cách ly, phong toả khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú
TPHCM đã cách ly, phong toả khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú
TP - Ngày 30/1, trong cuộc họp khẩn sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ca bệnh này có liên quan đến ca bệnh 1612 ở tỉnh Hải Dương. Cụ thể có tiếp xức với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới, không đeo khẩu trang. 

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, bệnh nhân B.T.T (SN 1993, quê tỉnh Hải Dương) vào TPHCM trên chuyến bay VN213 từ sân bay quốc tế Nội Bài (TP.Hà Nội) vào trưa 28/1. Sau đó, người này đi taxi từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến khách sạn Như Quỳnh (số 9 Đặng Minh Khiêm, Quận 11) lưu trú. Tối cùng ngày, người này chủ động khai báo y tế khi biết thông tin bệnh nhân 1612 mắc COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết thêm, qua truy vết ghi nhận bệnh nhân B.T.T có tiếp xúc với chủ khách sạn khi làm thủ tục nhận phòng. Người này còn đến quán cơm Thuận Kiều gần khách sạn ăn tối. “Kết quả điều tra cộng đồng, TPHCM đã cách ly y tế 4 người tiếp xúc gần (trong khách sạn, quán cơm và tài xế taxi) và 12 trường hợp có liên quan do ở cùng khách sạn”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin.

Về những trường hợp tiếp xúc trên chuyến bay VN213, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện nay TPHCM xác định có 27 người tiếp xúc gần (khoảng cách trong 5 hàng ghế), trong đó có 16 người tại TPHCM đã đưa đi cách ly, 9 người đi về các tỉnh đã gửi thông báo truy vết. Còn 2 người không liên lạc được. Ngoài ra, có 260 người tiếp xúc khác trên chuyến bay tuy nhiên đến nay chưa xác minh được 251 người. TPHCM đang tích cực truy vết xác minh các trường hợp này cũng như đề nghị hành khách trên chuyến bay VN213 chủ động khai báo y tế sớm.

MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.
Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

TPO - Bác sĩ Đinh Phương Thủy, Giám đốc Trung tâm mắt kĩ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) cho hay thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng hậu COVID-19 với hiện tượng mắt đỏ, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt...