TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm

TPO - Từ sáng sớm ngày 15/7 âm lịch (rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ Vu Lan), các mặt hàng đồ chay, vàng mã đã tấp nập người mua bán.
TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 1

Sáng sớm ngày 12/8 (lễ Vu Lan) tại TPHCM, các mặt hàng đồ chay, vàng mã đông đúc người mua sắm.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 2

Tại chợ Thiếc (quận 11), sạp 369 – nơi bán đồ vàng mã quy mô nhất nhì của chợ, người xếp hàng trong, hàng ngoài chờ mua.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 3

Bà Lương Nữ (chủ sạp) cho biết: “Ba hôm nay, khách đến chợ mua sắm vàng mã rất đông. Hôm nay tôi mở bán từ rất sớm nhưng đã có khách chờ sẵn”.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 4

Theo bà Lương Nữ, sau dịch COVID-19, kinh tế cũng khá khó khăn nên người tiêu dùng chủ yếu chỉ mua các loại mặt hàng quen thuộc như vàng mã, giấy tờ, nhang, đèn để cúng, còn các mặt hàng đắt tiền như xe máy, xe hơi, nhà lầu… bán chậm hơn. Giá các mặt hàng không đổi so với năm ngoái, trung bình từ vài ba chục ngàn đến khoảng 200.000 đồng/bộ, tùy loại.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 5

Những bộ trang sức, nhà cửa, điện thoại... được làm y như thật.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 6

Ghi nhận tại nhiều quầy hàng kinh doanh vàng mã trong chợ, chủ hàng bày biện đủ các sản phẩm từ tiền vàng, giấy tờ, vàng nén, nhang, đèn… đến các sản phẩm hiện đại như nhà lầu, ô tô, thuyền rồng, trực thăng… Dù đông nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn đứng đợi nhân viên tìm đúng món cần mua và tính tiền.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 7

Chờ đợi đến lượt thanh toán, chị Hoài Thương (ngụ đường Phó Cơ Điều, quận 11) cho hay, năm nào chị cũng đến khu chợ Thiếc để mua sắm đồ cúng nhân ngày lễ Vu Lan.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 8

“Khu chợ này lúc nào cũng tấp nập là do có cả khách mua sỉ và khách lẻ. Ở đây bán với giá khá mềm nên được nhiều người đến mua. Sau thời gian kinh doanh khó khăn do dịch bệnh, đến nay khách đến chợ đã nhộn nhịp trở lại” – chị Thương nhìn nhận.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 9

Không chỉ vàng mã, đồ chay cũng vô cùng đắt khách. Chị Bình, chủ một lò đậu hủ nóng gần chợ Hòa Bình (quận 5) cho biết, đã tăng sản lượng gấp đôi ngày thường nhưng vẫn không đủ bán cho khách.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 10

“Giá các mặt hàng không đổi như đậu hủ từ 2.500-3.000 đồng/miếng, chả chay 12.000 đồng/cây, các loại tàu hủ ki, lát heo… đều không còn từ sáng sớm” – một chủ lò đậu hủ ở quận 11 nói.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 11

Không chỉ đậu hủ, tiểu thương tại các chợ còn bày bán nhiều thực phẩm giả chay để khách có nhiều lựa chọn.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 12

Như nem chay dao động từ 60.000 - 70.000 đồng/kg; bánh bao chay từ 3.000 - 5.000 đồng/chiếc; gà chay từ 70.000 - 100.000 đồng/con; giò nạc, giò bò, giò nấm từ 60.000 - 90.000 đồng/kg; cá, tôm chay dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/kg...

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 13

Rong biển, chà bông (heo, gà, bò, chà bông bí đỏ), khổ qua sấy, cơm cháy, cơm gạo lứt sấy… giá khoảng 30.000-70.000 đồng/gói (hũ) 150-200gram, một số sản phẩm khô được người tiêu dùng yêu thích như sườn non, gà lát, bong bóng cá, thịt bò, thịt dê… có giá trên dưới 30.000 đồng/100gram.

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 14

Các loại bánh cúng, bắp nổ... được treo đầy quầy sạp, giá từ 5.000 đồng/gói

TPHCM: Nhộn nhịp mua vàng mã, đồ chay từ sáng sớm ảnh 15

Nhiều loại bánh của người Hoa cũng đắt khách trong ngày này

MỚI - NÓNG
Lạ lùng có tiền không tiêu
Lạ lùng có tiền không tiêu
TP - Giải ngân đầu tư công 9 tháng qua vừa có thông tin tăng hơn so với cùng kỳ nhiều năm: Đạt hơn 51% kế hoạch Thủ tướng giao (trong khoảng 700 nghìn tỷ đồng vốn).