TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo”

TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo”
 TP – Chiều 6/11, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, Cục Hàng hải vừa tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các dự án cảng biển.
TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo” ảnh 1
Cảng Sài Gòn thường xuyên ùn ứ hàng vì nằm trong nội thành và hạ tầng giao thông không tương xứng

Đồng thời đã cảnh báo rằng các doanh nghiệp cảng biển đang phải đối mặt với nguy cơ không thể đưa cảng vào hoạt động sau khi đã hoàn thành xây dựng do cơ sở hạ tầng bên ngoài khu vực cảng không đảm bảo.

Vì thế, mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị UBNDTP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng đường bộ vào các cảng khu công nghiệp Hiệp Phước.

Đối với cảng VICT và cảng Bông Sen, Bộ cũng đề nghị UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai ngay công tác thi công xây dựng đường liên cảng A5 vào cảng VICT và sửa chữa đường vào cảng Bông Sen nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa của các cảng được thuận tiện và an toàn.

Theo thống kê của Cục Hàng hải, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hiện chiếm 60% tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển và 70% hàng hóa container của cả nước, với tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 20-25%.

Do vậy, việc đưa các cảng nước sâu ở khu vực Hiệp Phước (thành phố Hồ Chí Minh) và Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào khai thác, sử dụng có ý nghĩa quyết định trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong vùng kinh tế trọng điểm cũng như cả nước giai đoạn 2006-2010 và giai đoạn 2011-2015.

Huy Thịnh

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm