TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo”

TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo”
 TP – Chiều 6/11, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, Cục Hàng hải vừa tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các dự án cảng biển.
TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo” ảnh 1
Cảng Sài Gòn thường xuyên ùn ứ hàng vì nằm trong nội thành và hạ tầng giao thông không tương xứng

Đồng thời đã cảnh báo rằng các doanh nghiệp cảng biển đang phải đối mặt với nguy cơ không thể đưa cảng vào hoạt động sau khi đã hoàn thành xây dựng do cơ sở hạ tầng bên ngoài khu vực cảng không đảm bảo.

Vì thế, mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị UBNDTP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng đường bộ vào các cảng khu công nghiệp Hiệp Phước.

Đối với cảng VICT và cảng Bông Sen, Bộ cũng đề nghị UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai ngay công tác thi công xây dựng đường liên cảng A5 vào cảng VICT và sửa chữa đường vào cảng Bông Sen nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa của các cảng được thuận tiện và an toàn.

Theo thống kê của Cục Hàng hải, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hiện chiếm 60% tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển và 70% hàng hóa container của cả nước, với tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 20-25%.

Do vậy, việc đưa các cảng nước sâu ở khu vực Hiệp Phước (thành phố Hồ Chí Minh) và Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào khai thác, sử dụng có ý nghĩa quyết định trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong vùng kinh tế trọng điểm cũng như cả nước giai đoạn 2006-2010 và giai đoạn 2011-2015.

Huy Thịnh

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.