TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo”

TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo”
 TP – Chiều 6/11, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, Cục Hàng hải vừa tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các dự án cảng biển.
TPHCM: Nhiều cảng biển có nguy cơ bị “treo” ảnh 1
Cảng Sài Gòn thường xuyên ùn ứ hàng vì nằm trong nội thành và hạ tầng giao thông không tương xứng

Đồng thời đã cảnh báo rằng các doanh nghiệp cảng biển đang phải đối mặt với nguy cơ không thể đưa cảng vào hoạt động sau khi đã hoàn thành xây dựng do cơ sở hạ tầng bên ngoài khu vực cảng không đảm bảo.

Vì thế, mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị UBNDTP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng đường bộ vào các cảng khu công nghiệp Hiệp Phước.

Đối với cảng VICT và cảng Bông Sen, Bộ cũng đề nghị UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai ngay công tác thi công xây dựng đường liên cảng A5 vào cảng VICT và sửa chữa đường vào cảng Bông Sen nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa của các cảng được thuận tiện và an toàn.

Theo thống kê của Cục Hàng hải, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hiện chiếm 60% tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển và 70% hàng hóa container của cả nước, với tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 20-25%.

Do vậy, việc đưa các cảng nước sâu ở khu vực Hiệp Phước (thành phố Hồ Chí Minh) và Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào khai thác, sử dụng có ý nghĩa quyết định trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong vùng kinh tế trọng điểm cũng như cả nước giai đoạn 2006-2010 và giai đoạn 2011-2015.

Huy Thịnh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ phó Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

TPO - Chiều 18/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.