TPHCM ngưng hoạt động toàn bộ xe khách, taxi, xe công nghệ

Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM sẽ tạm ngưng 15 ngày.
Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM sẽ tạm ngưng 15 ngày.
TPO - Tất cả xe khách, taxi và các xe chạy hợp đồng ứng dụng công nghệ như Grab trên địa bàn TPHCM sẽ dừng hoạt động trong 15 ngày kể từ 1/4.

Đó là quyết định của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa đưa ra sau khi được sự chấp thuận của UBND TPHCM về các biện pháp triển trai cấp bách phòng chống dịch COVID-19, hạn chế đi lại, tập trung đông người trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, tất cả xe khách tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab, xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn TPHCM được yêu cầu tạm ngưng vận chuyển hành khách trong 15 ngày, bắt đầu từ 1/4.

Một số trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên chở vật liệu sản xuất..., được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách. Đồng thời, không vận chuyển quá 50% công suất của xe và không quá 20 khách mỗi chuyến xe. Lái xe, tiếp viên và hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế...

Trước đó, ngày 29/3, sau đề xuất từ Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã chấp thuận cho tạm dừng mọi hoạt động của xe buýt công cộng trên địa bàn TPHCM từ ngày 1 đến hết 15/4.

Sở GTVT đã yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt và thông tin cho người dân được biết, có kế hoạch đi lại phù hợp trong thời gian xe buýt ngưng hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.