TPHCM ngưng hoạt động toàn bộ xe khách, taxi, xe công nghệ

Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM sẽ tạm ngưng 15 ngày.
Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM sẽ tạm ngưng 15 ngày.
TPO - Tất cả xe khách, taxi và các xe chạy hợp đồng ứng dụng công nghệ như Grab trên địa bàn TPHCM sẽ dừng hoạt động trong 15 ngày kể từ 1/4.

Đó là quyết định của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa đưa ra sau khi được sự chấp thuận của UBND TPHCM về các biện pháp triển trai cấp bách phòng chống dịch COVID-19, hạn chế đi lại, tập trung đông người trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, tất cả xe khách tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab, xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn TPHCM được yêu cầu tạm ngưng vận chuyển hành khách trong 15 ngày, bắt đầu từ 1/4.

Một số trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên chở vật liệu sản xuất..., được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách. Đồng thời, không vận chuyển quá 50% công suất của xe và không quá 20 khách mỗi chuyến xe. Lái xe, tiếp viên và hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế...

Trước đó, ngày 29/3, sau đề xuất từ Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã chấp thuận cho tạm dừng mọi hoạt động của xe buýt công cộng trên địa bàn TPHCM từ ngày 1 đến hết 15/4.

Sở GTVT đã yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt và thông tin cho người dân được biết, có kế hoạch đi lại phù hợp trong thời gian xe buýt ngưng hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).