TPHCM lấy ý kiến việc cải tạo công viên Mê Linh và tượng Trần Hưng Đạo

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM lấy ý kiến việc cải tạo công viên Mê Linh và tượng Trần Hưng Đạo
TPO - Việc lấy ý kiến người dân về phương án sửa chữa cải tạo công viên Mê Linh, bến Bạch Đằng sẽ diễn ra đến ngày 5/11 tại phòng tiếp công dân Sở Xây dựng TPHCM và UBND quận 1.

Chiều 3/11, đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết đang tổ chức lấy ý kiến người dân về phương án cải tạo công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh (quận 1).

Theo đó, từ nay đến ngày 5/11, người dân TPHCM có thể đến phòng tiếp công dân Sở Xây dựng TPHCM (hoặc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND quận 1) để xem phương án cải tạo công viên Mê Linh, bến Bạch Đằng bằng video và góp ý vào phiếu lấy ý kiến.

Trước đó, Sở Xây dựng đã trình UBND TPHCM phương án sửa chữa, cải tạo công viên Mê Linh và tượng Trần Hưng Đạo theo hướng giữ nguyên hiện trạng, cải tạo, sửa chữa những chỗ hư hỏng, cải tạo chiếu sáng, trồng thêm cây xanh…, đồng thời gia cố trùng tu những chỗ hư hỏng trên thân và bệ tượng đài Trần Hưng Đạo.

Theo báo cáo của UBND quận 1, tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo xây dựng từ trước năm 1975 nên hiện nay đã xuống cấp, cần đục bỏ lớp vữa hiện hữu, làm mới vữa trát và làm mới các lớp phù điêu, thay mới toàn bộ đá trang trí bề mặt đã bong tróc, hệ thống dây điện và đèn chiếu sáng cho tượng... Kinh phí sửa chữa công trình ước khoảng 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, báo cáo của UBND TPHCM quận 1 cho biết khu vực chân tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo tại công viên Mê Linh đã sụp lún. Hệ thống chiếu sáng cũ, hư hỏng. Đèn trang trí và phun nước nghệ thuật cũng đã hư hỏng. Ban Quản lý đầu tư dự án xây dựng quận 1 đã lập phương án chỉnh trang công viên: tháo gỡ diện tích nền, lát đá granite tự nhiên; cải tạo hồ nước, chiếu sáng, bổ sung các loại cây cảnh... Kinh phí khái toán chỉnh trang công viên rộng 5.700m2 này là khoảng 29 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.
Phố Nhật, phố Hàn ở TPHCM ngóng khách

Phố Nhật, phố Hàn ở TPHCM ngóng khách

TPO - Trong khi “phố Tây” Bùi Viện đã dần hồi sinh sau dịch COVID-19 thì phố Hàn, phố Nhật lại có phần phục hồi chậm hơn khi lượng khách quốc tế đến đây vẫn còn khá thưa thớt; nhiều nhà hàng, quán ăn ở đây vẫn đóng cửa im lìm hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.
Nhìn gần khu công nghiệp ế ẩm ở Đồng Nai

Nhìn gần khu công nghiệp ế ẩm ở Đồng Nai

TPO - Trong khi hàng chục khu công nghiệp ở Đồng Nai đã lấp đầy doanh nghiệp sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo việc làm cho hàng triệu người lao động, thì Khu công nghiệp Định Quán chỉ có vài doanh nghiệp hoạt động. Hoạt động kém hiệu quả, nhưng khu công nghiệp này vẫn chủ trương mở rộng diện tích.