TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh

TPO - TPHCM đã có trường hợp lây lan trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến trường hợp bệnh nhân 91 ở quận 2, là phi công người Anh. Từ ca bệnh này đã lây nhiễm thêm 7 ca khác.

Chiều 23/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, tại Việt Nam đến 15h ngày 23/3 có 121 trường hợp và một số trường hợp có kết quả dương tính ở lần xét nghiệm thứ 1. Riêng tại TPHCM có 24 trường hợp nhiễm bệnh, có 14 trường hợp nghi ngờ (8 trường hợp có kết quả âm tính, 6 trường hợp đang chờ kết quả).

TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh ảnh 1  Ô Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Ảnh TTBC

TPHCM đã cách ly tập trung hơn 7.000 trường hợp, cách ly tại nhà hơn 1.000 trường hợp. Trong ngày 22/3, có 27 chuyến bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với hơn 1.100 hành khách nhập cảnh, trong đó xác định 13 trường hợp nghi ngờ. Theo lãnh đạo Sở Y tế, những hành khách nhập cảnh có nguy cơ cao mang mầm bệnh nên cần khai báo và thực hiện cách ly.

TPHCM đã có trường hợp lây lan trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến trường hợp bênh nhân 91 ở quận 2, là phi công người Anh. Từ ca bệnh này đã lây nhiễm thêm 7 ca khác. Hiện nay TPHCM vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này, do người này có lịch trình di chuyển phức tạp.

TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh ảnh 2 Cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM chiều 23/. Ảnh TTBC

Liên quan đến ca bệnh phi công người Anh (bệnh nhân 91), ngay cả tiếp tân, người quản lý là 42 trường hợp tiếp xúc gần, hiện tiếp tục khoanh vùng những trường hợp tiếp xúc và tạm thời phong tỏa khu chung cư có bệnh nhân 91 này. 

Cách ly tập trung 700 người liên quan đến bệnh nhân 100

Liên quan đến bệnh nhân 100 nhiều lần đi hành lễ ở Thánh đường Hồi giáo (quận 8), TPHCM đã xác danh 152 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 100 từng dự hành lễ ở Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar, những người này đã đưa đi cách ly tập trung. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục đưa người đi cách ly tập trung, có thể lên tới 700 người ở khu vực này.

Hiện nay TPHCM đã cách ly gần 10.000 người, triển khai 3 Bệnh viện dã chiến. Ngày 22/3 có 13 du học sinh trở về có triệu chứng, biểu hiện bệnh. Bệnh viện dã chiến đã điều trị 19 trường hợp. Ở Bệnh viện dã chiến Cần Giờ đang tiếp nhận 55 trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao, bệnh viện Nhiệt đới là 20 trường hợp.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế khuyến cáo những người lớn tuổi (trên 60 nên ở nhà), người dân cũng hạn chế ra đường nếu không cần thiết và tránh tụ tập đông người trong thời điểm này.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên tại Việt Nam cứu được sản phụ gặp tai biến cực kỳ hiếm gặp sau sinh

TPO - Các bác sĩ Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo ca lâm sàng hiếm gặp, lần đầu tiên được can thiệp thành công tại Việt Nam. Sau 90 phút “đấu trí” với tử thần, các bác sĩ đã “giành” lại sự sống từ lưỡi hái tử thần cho sản phụ 33 tuổi trở lại với 3 con thơ.
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.