TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh

TPO - TPHCM đã có trường hợp lây lan trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến trường hợp bệnh nhân 91 ở quận 2, là phi công người Anh. Từ ca bệnh này đã lây nhiễm thêm 7 ca khác.

Chiều 23/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, tại Việt Nam đến 15h ngày 23/3 có 121 trường hợp và một số trường hợp có kết quả dương tính ở lần xét nghiệm thứ 1. Riêng tại TPHCM có 24 trường hợp nhiễm bệnh, có 14 trường hợp nghi ngờ (8 trường hợp có kết quả âm tính, 6 trường hợp đang chờ kết quả).

TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh ảnh 1  ÔBác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Ảnh TTBC

TPHCM đã cách ly tập trung hơn 7.000 trường hợp, cách ly tại nhà hơn 1.000 trường hợp. Trong ngày 22/3, có 27 chuyến bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với hơn 1.100 hành khách nhập cảnh, trong đó xác định 13 trường hợp nghi ngờ. Theo lãnh đạo Sở Y tế, những hành khách nhập cảnh có nguy cơ cao mang mầm bệnh nên cần khai báo và thực hiện cách ly.

TPHCM đã có trường hợp lây lan trong cộng đồng, trong đó có liên quan đến trường hợp bênh nhân 91 ở quận 2, là phi công người Anh. Từ ca bệnh này đã lây nhiễm thêm 7 ca khác. Hiện nay TPHCM vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này, do người này có lịch trình di chuyển phức tạp.

TPHCM lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ bệnh nhân phi công người Anh ảnh 2Cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM chiều 23/. Ảnh TTBC

Liên quan đến ca bệnh phi công người Anh (bệnh nhân 91), ngay cả tiếp tân, người quản lý là 42 trường hợp tiếp xúc gần, hiện tiếp tục khoanh vùng những trường hợp tiếp xúc và tạm thời phong tỏa khu chung cư có bệnh nhân 91 này. 

Cách ly tập trung 700 người liên quan đến bệnh nhân 100

Liên quan đến bệnh nhân 100 nhiều lần đi hành lễ ở Thánh đường Hồi giáo (quận 8), TPHCM đã xác danh 152 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 100 từng dự hành lễ ở Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar, những người này đã đưa đi cách ly tập trung. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục đưa người đi cách ly tập trung, có thể lên tới 700 người ở khu vực này.

Hiện nay TPHCM đã cách ly gần 10.000 người, triển khai 3 Bệnh viện dã chiến. Ngày 22/3 có 13 du học sinh trở về có triệu chứng, biểu hiện bệnh. Bệnh viện dã chiến đã điều trị 19 trường hợp. Ở Bệnh viện dã chiến Cần Giờ đang tiếp nhận 55 trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao, bệnh viện Nhiệt đới là 20 trường hợp.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế khuyến cáo những người lớn tuổi (trên 60 nên ở nhà), người dân cũng hạn chế ra đường nếu không cần thiết và tránh tụ tập đông người trong thời điểm này.
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.