TPHCM lần đầu tổ chức Lễ hội Thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai”, Lễ hội Thiếu nhi năm 2023 là sân chơi bổ ích, kết nối, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu, học hỏi kiến thức khoa học, công nghệ, nghệ thuật, ẩm thực, giao lưu văn hoá… để phát triển, hướng đến trở thành công dân tiêu biểu của thời đại mới.

Ngày 23/5, ông Hà Tài Sáu, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi TPHCM cho biết, Lễ hội Thiếu nhi TPHCM (Kids Fest) sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 2 đến 4/6 tại Nhà Thiếu nhi TPHCM. Lễ hội gồm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí và chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi trên địa bàn TPHCM.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Thiếu nhi TPHCM được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai”.

TPHCM lần đầu tổ chức Lễ hội Thiếu nhi ảnh 1

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra tại Lễ hội Thiếu nhi TPHCM (Kids Fest).

Lễ hội sẽ tổ chức nhiều không gian cho các em thiếu nhi vui chơi, trải nghiệm như: Không gian “Công nghệ số - Em yêu khoa học” trải nghiệm các công nghệ tiên tiến; Không gian “Giao lưu âm nhạc - Sắc màu tuổi thơ” cùng nhau giao lưu, quảng bá âm nhạc dân tộc; Không gian “Vòng tay bè bạn” triển lãm các nét đẹp văn hoá Việt Nam; Không gian “Rèn luyện thể thao - Em vui khoẻ chào hè” với nhiều hoạt động thể chất; Không gian “Gia đình cùng vui” với nhiều sân chơi dành cho phụ huynh và các bé; Không gian “Cùng em đọc sách” tăng cường văn hoá đọc; Không gian “Gian hàng thiếu nhi” thoả sức mua sắm hàng giảm giá, không đồng; Không gian “Văn hoá ẩm thực” giới thiệu các món ăn đặc trưng vùng miền.

TPHCM lần đầu tổ chức Lễ hội Thiếu nhi ảnh 2

Sơ đồ các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Thiếu nhi diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM (Q.3).

TPHCM lần đầu tổ chức Lễ hội Thiếu nhi ảnh 3
TPHCM lần đầu tổ chức Lễ hội Thiếu nhi ảnh 4

Lễ hội Thiếu nhi năm 2023 là sân chơi bổ ích, kết nối và tạo điều kiện cho các em tìm hiểu, học hỏi kiến thức khoa học, công nghệ, nghệ thuật, ẩm thực, giao lưu văn hoá… để giúp các em phát triển, hướng đến trở thành công dân tiêu biểu của thời đại mới.

Các em thiếu nhi và phụ huynh có thể đăng ký tham gia các hoạt động tại Lễ hội Thiếu nhi TPHCM (Kids Fest) tại các trang thông tin điện tử của Thành Đoàn TPHCM, Nhà Thiếu nhi thành phố hoặc đăng ký trực tiếp tại sự kiện.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.