TPHCM kích hoạt các khu cách ly tạm thời tiếp nhận người nghi ngờ mắc COVID-19

TPO - TPHCM sẵn sàng các khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly điều trị trong cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo năng lực tiếp nhận người nghi ngờ mắc bệnh.

Ngày 31/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM cũng chỉ đạo triển khai khu cách ly tập trung của thành phố.

Theo đó, các khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Cần Giờ cũ (300 giường), Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ (300 giường) để cách ly tập trung người từ Đà Nẵng về TPHCM, có đi qua các điểm dịch đã được Bộ Y tế thông báo.

TPHCM kích hoạt các khu cách ly tạm thời tiếp nhận người nghi ngờ mắc COVID-19 ảnh 1 TPHCM sẵn sàng các khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly điều trị trong cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo năng lực tiếp nhận người nghi ngờ mắc bệnh. Ảnh Văn Minh

TPHCM sẵn sàng các khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly điều trị trong cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo năng lực tiếp nhận người nghi ngờ mắc bệnh.

Các Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Ung bướu - cơ sở 2 đã sẵn sàng tiếp nhận người bệnh xác định, đặc biệt là trường hợp bệnh nặng.

TPHCM kích hoạt các khu cách ly tạm thời tiếp nhận người nghi ngờ mắc COVID-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành phải chủ động các phương án ứng phó tình huống có trường hợp dương tính với dịch bệnh theo phương án 5 tại chỗ. Ảnh Trung tâm Báo chí

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành phải chủ động các phương án ứng phó tình huống có trường hợp dương tính với dịch bệnh theo phương án 5 tại chỗ.

Ông Liêm cũng yêu cầu các Sở ngành, quận huyện cần ưu tiên dồn sức cho công tác phòng chống dịch. Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm điều hành, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch.

Hiện TPHCM đang có 7 Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong các lĩnh vực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM yêu cầu các sở ngành cần xem xét, chuyển Sở Y tế để tham mưu UBND TPHCM ban hành các quy định phù hợp trong tình hình mới.

TPHCM cũng đề nghị người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch, nếu không có việc thực sự cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

Đề xuất "giãn cách xã hội"

Tại cuộc họp, Sở Y tế TPHCM đề xuất UBND TPHCM chỉ đạo triển khai tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng đối với tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ.

Theo đó, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

TPHCM có khả năng xét nghiệm 9000 mẫu mỗi ngày

Năng lực xét nghiệm hiện nay của 13 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 trên địa bàn TP.HCM: có thể thực hiện khoảng 8000 – 9000 mẫu/ngày.

Phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép vào TPHCM

TPHCM đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép (66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia) trên địa bàn 10 quận huyện (Quận 5, Quận 6, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Bình Chánh). Tất cả đều được đưa vào cách ly tập trung tại các quận, huyện và xét nghiệm kiểm tra.

MỚI - NÓNG