TPHCM “không liên quan đến nghi án bôi trơn 2,8 triệu USD”

TP - Ngày 23/6, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về những khuất tất xảy ra tại khu đô thị Sing Việt (TPHCM), ông Võ Văn Luận, chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM khẳng định: Theo kết quả rà soát của các cơ quan chức năng, TPHCM không có liên quan đến nghi án “bôi trơn” 2,8 triệu USD.

Ông Luận nói: Vấn đề này tại cuộc họp báo lần trước (ngày 27/3) tôi đã nói rõ. Tôi không đổ thừa cho Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT). Tôi chỉ phân tích và khẳng định: Theo quy định của pháp luật, thời điểm năm 1999, việc cấp đổi giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp, thẩm quyền thuộc Bộ KHĐT. Chỉ giai đoạn sau này, TPHCM mới làm.

“Đến thời điểm này, tôi có thể khẳng định chuyện tiêu cực của dự án Sing - Việt không liên quan đến các cơ quan chức năng của thành phố. Sau này cơ quan có thẩm quyền điều tra, ai vi phạm, người đó phải chịu trách nhiệm. 

Tôi khẳng định môi trường đầu tư của thành phố rất lành mạnh, minh bạch các quy trình, thủ tục đầu tư. Sing- Việt muốn đổi giấy phép thì cho đổi thoải mái, theo đúng quy định. Kiện thưa là chuyện nội bộ của người ta” - ông Luận nói.

Trước đó, trả lời Tiền Phong chiều 31/3, ông Tống Quốc Đạt, Chánh văn phòng Bộ KHĐT, nói rằng việc thẩm định và cấp phép cho dự án đô thị Sing - Việt đã phân cấp về địa phương (TPHCM), Bộ không có liên quan gì. Vì vậy, lãnh đạo Bộ KHĐT không có chỉ đạo xác minh, điều tra. Việc Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KHĐT) tìm và xem lại hồ sơ dự án trong kho lưu trữ là để xem lại ý kiến của Bộ về dự án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...