TPHCM: Khai giảng không thay đổi, học sinh tựu trường ngày 1/9

TPHCM dự kiến cho học sinh tựu trường ngày 1/9
TPHCM dự kiến cho học sinh tựu trường ngày 1/9
TPO - Đó là đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM với UBND Thành phố dựa trên ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến ngành giáo dục. Thời gian khai giảng không thay đổi, vẫn diễn ra vào ngày 5/9.

Ngày 24/6, tại cuộc họp báo công bố chọn sách giáo khoa, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đang đề xuất UBND thành phố thời gian tựu trường cho hơn 1,7 triệu học sinh là ngày 1/9, khai giảng 5/9. Những năm trước, thành phố thường cho học sinh tựu trường trước 2 tuần so với ngày khai giảng, tức là giữa tháng 8.

Ông Hiếu cho biết, đề xuất trên được đưa ra bởi ảnh hưởng của COVID-19 đến ngành giáo dục.

Được biết, theo khung thời gian năm học các năm qua, các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8, tổ chức khai giảng ngày 5/9 và kết thúc năm học trước 31/5. Tuy nhiên, do tác động của COVID-19, thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đã bị lùi tới 15/7 - chậm một tháng rưỡi so với quy định. Do đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi các địa phương cân nhắc lùi thời gian tựu trường sớm nhất từ 1/8 sang ngày 1/9 để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.      

Tại TPHCM, thời gian hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 của các khối giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trước ngày 11/7. Thời gian kết thúc năm học của tất cả khối trước 15/7; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7.

Trước đó, sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, học sinh TPHCM đã quay lại trường từ ngày 4/5, tùy theo lộ trình từng cấp học. Đến ngày 1/6, học sinh toàn thành phố đều đã trở lại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.