TPHCM: Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế nhận tiền thưởng 'khủng' 300 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam sinh Phạm Hoàng Sơn, Trường phổ thông Năng Khiếu- ĐHQG TPHCM, người xuất sắc đạt huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 vừa nhận tiền thưởng “khủng” với 300 triệu đồng cùng các chứng nhận…

Sáng 25/7, ĐHQG TPHCM đã tuyên dương, khen thưởng em Phạm Hoàng Sơn (Trường phổ thông Năng Khiếu- ĐHQG TPHCM) đã xuất sắc đạt huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022.

TPHCM: Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế nhận tiền thưởng 'khủng' 300 triệu đồng ảnh 1

Em Phạm Hoàng Sơn, Trường phổ thông Năng Khiếu nhận thưởng của ĐHQG TPHCM

Tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TPHCM và PGS.TS Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã trao giấy khen của ĐHQG TPHCM cho em Phạm Hoàng Sơn kèm học bổng trị giá 80 triệu đồng từ chương trình Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, Sơn cũng đã được Hiệu trưởng Trường phổ thông Năng khiếu tặng phần thưởng hiện kim trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng tặng học bổng toàn phần ngành Khoa học máy tính (chương trình APCS) với tổng trị giá 200 triệu đồng. Hội cha mẹ học sinh Trường phổ thông Năng khiếu tặng phần thưởng trị giá 8 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, thành tích của Hoàng Sơn cũng như của các thế hệ học sinh Trường phổ thông Năng Khiếu là rất xứng đáng với những nỗ lực, rèn luyện và truyền thống của nhà trường.

“Huy chương của Sơn cũng như thành tích các em đạt được chỉ là một dấu mốc của cuộc đời, không phải là kết quả cuối cùng. Còn rất nhiều cơ hội và thách thức ở phía trước. Tôi chúc và mong rằng Sơn cũng như tất cả học sinh Trường phổ thông Năng Khiếu tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu để gìn giữ, phát huy truyền thống của nhà trường, đồng thời cống hiến và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Một trách nhiệm rất lớn, rất nặng nề đặt lên đôi vai của các em” – ông Quân nhắn nhủ.

Cũng trong dịp này, Giám đốc ĐHQG TPHCM cũng đã trao giấy khen kèm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho tập thể giáo viên phụ trách đội tuyển Toán Trường phổ thông Năng Khiếu vì đã có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn học sinh tham gia Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2022.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng thưởng "nóng" em Nguyễn Việt Phong, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, người đoạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 150 triệu đồng. Đặc biệt, với Nghị quyết 02 của UBND TPHCM, Phong còn được nhận phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Tổng cộng, nam sinh đoạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế nhận được 350 triệu đồng tiền khen thưởng.

MỚI - NÓNG
Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Vĩnh Hy: Mật độ xây dựng trong phạm vi toàn dự án là 4,59%
Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Vĩnh Hy: Mật độ xây dựng trong phạm vi toàn dự án là 4,59%
Dự án “Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy” thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, có quy mô 64,65 ha. Dự án được thiết lập với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khu nghỉ dưỡng khai thác hợp lý lợi thế về cảnh quan, thân thiện môi trường, đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của tỉnh Ninh Thuận và Vườn Quốc gia Núi Chúa; đồng thời cung cấp những dịch vụ du lịch chất lượng cao, hướng tới sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.