TPHCM hoàn tất chấm Văn thi THPT quốc gia, không có điểm 9?

TPHCM hoàn tất chấm Văn thi THPT quốc gia, không có điểm 9?
TPO - Trong tổng số khoảng 78.000 bài thi Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã chấm tại TPHCM, hiện chỉ mới có khoảng 1% bài thi đạt trên điểm 8, điểm cao nhất chỉ mới ghi nhận ở mức 8,25.  

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi bài thi Ngữ Văn đã hoàn tất.

Thống kê sơ bộ, có khoảng 1% thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên), chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 9. Số bài thi đạt điểm trên trung bình (từ 5 điểm trở lên) chiếm là khoảng 75%,  7 bài điểm liệt. Điểm cao nhất của bài thi này chỉ mới dừng lại ở 8,25 điểm.

TPHCM hoàn tất chấm Văn thi THPT quốc gia, không có điểm 9? ảnh 1  Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, TPHCM chỉ có khoảng 1% thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên), chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 9

Với các môn thi trắc nghiệm (gồm Toán, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên), ông Hiếu cho biết, Sở đã quét xong phiếu đáp án và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Khi Bộ gửi trả phần mềm chấm đáp án, Sở mới tiến hành chấm trắc nghiệm. Sau khi chấm xong sẽ tiến hành so dò và ghép điểm.

Dự kiến đến ngày 8-7, công tác chấm thi tất cả các môn cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, dự kiến ngày 11/7, Sở này mới chính thức công bố điểm thi theo lịch trình của Bộ GD&ĐT.

MỚI - NÓNG
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
TPO - Theo tiết lộ của trang web Transfermarkt chuyên định giá cầu thủ, ngôi sao Ronaldo đã rất tức giận vì được định giá 'chỉ' 75 triệu euro 2 năm trước. Đó là thời điểm mà tiền đạo người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 34.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.