TPHCM hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT: Ai là chủ nhân bài thi Ngữ Văn đạt 9,5 điểm?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/7, theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất, Hội đồng chấm thi đang hoàn thiện các khâu ráp phách, lên điểm, soi dò trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, cả chấm thi tự luận lẫn trắc nghiệm đều đã hoàn thành. Dự kiến 0h ngày 24/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi theo quy định.

TPHCM hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT: Ai là chủ nhân bài thi Ngữ Văn đạt 9,5 điểm? ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TPHCM

Trong khi đó, theo một số giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT môn văn ở TPHCM, hiện hội đồng chấm thi đã ghi nhận có bài thi Ngữ văn đạt 9,5 điểm, và cũng là điểm cao nhất được ghi nhận cho đến giờ ở môn thi này.

Ở chiều ngược lại, điểm bài thi thấp nhất được ghi nhận cho đến giờ là 0,75 điểm. Bài thi của thí sinh này hầu như là không làm gì, chỉ chép lại đề bài. Các bài thi chủ yếu từ 6 đến 7 điểm, số lượng bài thi đạt điểm từ 8 trở lên không nhiều, đặc biệt là từ 9 trở lên thì rất ít.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn địa bàn TPHCM có hơn 85.000 thí sinh dự thi tại 158 điểm thi.

TPHCM là một trong hai địa phương có số lượng bài thi lớn nhất cả nước. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Sở GD&ĐT TPHCM đã bắt đầu công tác chấm bài thi tự luận từ ngày 9/7 với số cán bộ, giáo viên được huy động tham gia công tác chấm thi tự luận là 405 người.

Ngoài ra, trong quá trình chấm thi, ban chấm tự luận sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã được chấm xong lần thứ hai (theo tiến độ và chỉ đạo của trưởng ban chấm thi tự luận). Mỗi bài thi sẽ được một cán bộ chấm thi chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần thứ nhất.

MỚI - NÓNG