TPHCM: Hàng nghìn người hoảng loạn vì hít phải amoniac

TPHCM: Hàng nghìn người hoảng loạn vì hít phải amoniac
TP – Rạng sáng 19/11, hàng trăm hộ dân ngụ ở khu phố 1, phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) đã hoảng hốt bỏ chạy ra khỏi nhà.

Theo một số nhân chứng, nhiều người dân đang ngủ thì hít phải khí lạ, rất khó chịu đến mức không thở được nên hoảng hốt réo gọi nhau rồi lảo đảo bỏ chạy, không định hướng, cốt càng xa nhà càng tốt.

Một số người còn tỉnh táo sau đó phát hiện khí độc xuất phát từ hướng khu công nghiệp Tân Tạo nên hướng dẫn mọi người “di tản” đến cầu An Lập và báo chính quyền địa phương. Có ba phụ nữ vì hít nhiều khí độc và hoảng loạn nên đã ngất xỉu.

Theo UBND phường Tân Tạo A, nguyên nhân gây ra sự cố là do Cty cổ phần kinh doanh thủy sản Sài Gòn (thuộc Tổng Cty Thương mại Sài Gòn) đóng trong khu công nghiệp Tân Tạo đang cho vận hành kho đông lạnh thì đường ống bị vỡ khiến khí amoniac dùng làm lạnh bị thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khu dân cư cách đó gần 100m.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cty đã cho khóa van xả khí nhưng sau nhiều giờ, mùi amoniac vẫn còn nồng nặc. Đến chiều cùng ngày, nhiều người dân vẫn chưa dám về nhà. Một số người cho biết ngay sau khi hít phải khí độc, họ cảm thấy rát cổ họng, có cảm giác bị chảy máu mũi; một số người còn bị nôn mửa.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.
Trụ sở Công an tỉnh Gia Lai

Kỷ luật khiển trách nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Lâu (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai).