TPHCM: Đêm hội Vinh quang

TPHCM: Đêm hội Vinh quang
(TPO) Với chủ đề “Vinh quang”, đêm hội tối nay tại TP Hồ Chí Minh sẽ lung linh sắc màu bởi Liên hoan Văn hóa nghệ thuật dân gian và biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Liên hoan diễn ra tại Nhà hát thành phố và Công viên 30/4 trước Dinh Thống Nhất. Theo Ban tổ chức lễ hội, có 24 đơn vị tham gia. 9 đơn vị nghệ thuật đến từ khu vực Đồng bằng sông Hồng – Đông Bắc – Tây Bắc mang âm hưởng của vùng quan họ Bắc Ninh, của vùng núi cao Hòa Bình, Lào Cai. 4 đơn vị nghệ thuật của Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên sẽ biểu diễn những tiết mục đặc sắc của vùng Duyên hải Nam Trung bộ. 4 đơn vị của vùng Tây Nguyên cùng 7 đơn vị của vùng sông nước Cửu Long sẽ cho khán giả TPHCM được thưởng thức trọn vẹn những nét văn hoá riêng biệt nhưng đầy ấn tượng.

Trong lễ hội còn có phần thi trang phục “Người đẹp trong trang phục dân tộc”.  

36 hệ dân tộc sẽ được thể hiện bởi 704 diễn viên người xem thành phố sẽ có một đêm hội “Vinh quang” – đêm hội vui mừng đất nước thống nhất của tất cả dân tộc Việt Nam.

Được biết, sẽ có 23 chương trình biểu diễn nghệ thuật, 11 lễ hội và diễn xướng dân gian, 47 trang phục dự thi “Người đẹp trong trang phục dân tộc ” và 8 trò chơi dân gian sẽ được diễn ra trong đêm nay.

Cũng trong đêm nay, tại khu du lịch Văn Thánh sẽ diễn ra dạ tiệc sinh nhật “Sài Gòn – ngày tôi 30” với khoảng 2.000 người sinh đúng ngày 30/4/1975 tham dự. Đây cũng là dạ hội sinh nhật lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ đề nghị Ban Nội chính Trung ương, trong thời gian tới sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng cho tỉnh Phú Thọ kết thúc chuyên án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” tại địa phương và bàn giao lại hồ sơ, tài liệu liên quan cho Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.