TPHCM đề xuất lớp 9 và 12 đi học từ 2/3, mầm non và tiểu học từ 16/3

TPHCM đề xuất thời gian đi học khác nhau cho từng bậc học
TPHCM đề xuất thời gian đi học khác nhau cho từng bậc học
TPO - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 2/3, các lớp học và cấp học còn lại đi học từ ngày 16/3 hoặc tùy tình hình cụ thể.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM diễn ra chiều 25/2. 

Tại cuộc họp, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, kiến nghị lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố với nhiều khung thời gian khác nhau tùy thuộc vào lớp học, cấp học.

Cụ thể, học sinh mầm non nghỉ đến hết 15/3. Ngày 16/3, trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học, nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến lớp và không tổ chức bán trú. Thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc tình dịch bệnh và có thông báo sau.

Bậc THCS, đi học trở lại ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống... hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, khảo sát có 43,3% đơn vị đề xuất đi học lại từ ngày 2/3; 29,2% cơ sở giáo dục nghề nghiệp đề xuất đi học lại từ 16/3. Còn lại, 27,5% đề xuất nghỉ đến hết tháng 3, đến trường từ ngày 1/4.

Hiện toàn thành phố có gần 136.000 học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và gần 11.400 người là giáo viên, người lao động của các cơ sở này. Trong số đó, 859 người đã đi qua vùng có dịch (chiếm 0,6%).

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM có khoảng 2.000 trường học với khoảng 2 triệu học sinh. “Nếu mỗi ngày học sinh đi học đều đeo khẩu trang, cần khoảng 3 triệu khẩu trang. 8 tiếng ở trường vừa học vừa chơi thì một khẩu trang có thể không đủ dùng. Như vậy, nếu học sinh đồng loạt đi học lại, phải cần một lượng khẩu trang rất lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu. Điều này rất khó, nếu không muốn nói là bất khả thi", ông Phong nói.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã gửi thông báo đến các sở GD&ĐT cùng trường THPT tại TPHCM cũng như một số tỉnh, thành liên quan về việc một số cuộc thi. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM không tổ chức cuộc thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng, Tài năng Robot TP.HCM lần 8 và Olympic truyền thống 30/4 lần 26 trong năm 2020. Các cuộc thi này sẽ được tổ chức vào năm tiếp theo.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.