TPHCM đề nghị công nhận liệt sỹ cho hai hiệp sỹ hy sinh

TPO - UBND TPHCM khẳng định các hiệp sĩ đường phố đã góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trong nhiều năm qua, xứng đáng được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Ngày 23/5, lãnh đạo Văn Phòng UBND TPHCM cho biết chính quyền TPHCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và xã hội xem xét trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công với hai hiệp sĩ đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

Tại văn bản kiến nghị, UBND TPHCM khẳng định việc các hiệp sỹ đường phố phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm tội là hoạt động tự nguyện, tranh thủ thời gian rảnh rỗi bên cạnh công việc chính hàng ngày để góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua.

TPHCM đề nghị công nhận liệt sỹ cho hai hiệp sỹ hy sinh ảnh 1 Người dân thương tiếc đưa tiễn hiệp sỹ Nguyễn Văn Thôi về nơi an nghỉ cuối cùng

“Khi các hiệp sĩ hi sinh đã được nhân dân, dư luận xã hội quan tâm, tôn vinh vì hành động dũng cảm”, văn bản UBND TPHCM nêu rõ.

Như Tiền Phong đã thông tin, ông Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, quê Đồng Nai) đã dung cảm phát hiện, theo dõi và ngăn chặn hành vi trộm xe Honda SH của băng nhóm trộm xe chuyên nghiệp Tài “mụn” và bị bọn tội phạm đâm tử vong gây rúng động dư luận cả nước.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TPHCM, tối 13/5, nhóm hiệp sĩ gồm 7 người đi xe máy trên đường, đến khu vực cư xá Bắc Hải (quận 10) thì phát hiện hai thanh niên có biểu hiện khả nghi nên bám theo.

Đến trước nhà số 348C Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3), đối tượng ngồi sau xuống xe dùng đoản (dụng cụ bẻ khóa) phá khóa chiếc xe SH đang dựng trước nhà.

Nhóm hiệp sĩ ập vào khống chế đối tượng và tổ chức vây bắt. Tên trực tiếp trộm xe đã rút dao tự chế cất giấu trong người chống trả hòng tẩu thoát làm 5 người thương vong.

TPHCM đề nghị công nhận liệt sỹ cho hai hiệp sỹ hy sinh ảnh 2 Người dân TPHCM cầu siêu cho hai hiệp sỹ đường phố ngã xuống trong khi truy bắt tội phạm

Hai hiệp sỹ Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam đã tử vong khi được người đi đường đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hai tên tội phạm Nguyễn Tấn Tài (Tài mụn) và Nguyễn Hoàng Châu Phú đã bị lực lượng công an tóm gọn sau hơn 8 giờ gây án.

TPHCM đề nghị công nhận liệt sỹ cho hai hiệp sỹ hy sinh ảnh 3 Nguyễn Tấn Tài (trái) và Nguyễn Hoàng Châu Phú bị bắt sau hơn 8 giờ gây án
MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri khi ứng cử đại biểu HĐND thành phố

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, sẽ tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay...