TPHCM: Cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở

TPHCM: Cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở
TP - Tin từ Khoa Cấp cứu ngoại viện Bệnh viện Cấp cứu Trương Vương TPHCM ngày 3/11, cho biết: Nơi đây vừa cứu sống kịp thời bệnh nhân N.V.L. 45 tuổi, ngụ TPHCM trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Trước đó,ngày 31/10 bệnh nhân L. bị nhồi máu cơ tim cấp và được đưa vào Bệnh viện quận 10 cấp cứu. Sau khi hồi tỉnh ông đã xuất viện và hẹn tái khám.

Tuy nhiên, ngày 3/11 vừa đến Bệnh viện Q.10 thì ông L. mệt và bị hôn mê sâu. Khi nhóm cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện Trưng Vương đến thì bệnh nhân L. đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn, huyết áp tụt.

Được sự hỗ trợ kịp thời của nhóm cấp cứu ngoại viện Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương nên bệnh nhân L. đã qua cơn nguy kịch. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp và nếu không xử trí kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.