TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Chiều 27/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm cán bộ, bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6, thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm (phường An Khánh, TP Thủ Đức).

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã thăm hỏi tình hình sức khỏe của những bệnh nhân được xuất viện, cũng như thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị theo dõi tại bệnh. Ông trực tiếp dặn dò những bệnh nhân được xuất viện thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Chia sẻ với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, nhiều bệnh nhân xuất viện bày tỏ sự cám ơn khi được các bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 6 chăm sóc tận tình, thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe, nên bệnh nhân sớm cải thiện sức khỏe và an tâm khi được xuất viện.

TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trò chuyện với các bệnh nhân ra viện. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Báo cáo với Chủ tịch UBND TPHCM, TS.BS Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 cho biết bệnh viện có 5.500 giường và đang điều trị cho 4.200 bệnh nhân. Trong ngày 27/7, bệnh viện đã làm thủ tục cho 1.100 bệnh nhân được xuất viện. Dự kiến trong nhiều ngày tới, số bệnh nhân được xuất viện sẽ rất nhiều.

Theo ông Hoàng, Bệnh viện dã chiến số 6 đang được nâng lên là Bệnh viện điều trị cấp độ 3, sắp tới sẽ tiếp nhận bệnh nhân F0 có bệnh lý nền, thu dung được bệnh nhân trở nặng, để giảm tải cho các bệnh viện khác.

Hiện nay, Bệnh viện phân chia từng khối tòa nhà và chia ra vùng điều trị, theo dõi, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân F0, khối tòa nhà theo dõi bệnh nhân có triệu chứng, bệnh lý nền.

Bệnh viện phân nhóm bác sĩ theo dõi và theo sát tiến trình bệnh lý của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất, giảm tối đa những nguy cơ trở nặng của bệnh nhân. Hiện nay, bệnh viện đã có bồn oxy, bảo đảm đáp ứng lượng oxy cần thiết cho các bệnh nhân.

Tại chuyến thăm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, trong thời gian qua cả ngành y tế tập trung vào chữa trị các ca F0 diễn tiến nặng. TPHCM đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân chuyển nặng.

Với sự cố gắng của y bác sĩ ở các bệnh viện, hiện nay toàn TPHCM đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện. TPHCM đang tập trung giải quyết yêu cầu của những bệnh nhân nặng cần chuyển viện và có hệ thống thiết bị điều trị kịp thời.

MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.