TPHCM: Chưa phát hiện melamine trong thức ăn chăn nuôi

TPHCM: Chưa phát hiện melamine trong thức ăn chăn nuôi
TP - Sở NN&PTNT TP.HCM đã lấy 261 mẫu trứng gia cầm, thịt bò, gà, heo để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, sữa tươi không bị nhiễm melamine. Về thức ăn chăn nuôi, 10/43 mẫu có kết quả âm tính với melamine và 33 mẫu chưa có kết quả.

Hôm qua 31/10, Sở Y tế TPHCM đã có công văn gửi Bộ Y tế và UBND TPHCM về việc thanh kiểm tra melamine trong trứng gia cầm, thịt, thủy sản, thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và thủy sản  trên thị trường TPHCM.

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, ngay sau khi có thông tin trứng nhiễm melamine, Sở NN&PTNT thành phố đã lấy 261 mẫu trứng gia cầm, thịt bò, gà, heo và sữa tươi của các hộ chăn nuôi kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, sữa tươi không bị nhiễm melamine. Riêng về thức ăn chăn nuôi, 10/43 mẫu có kết quả âm tính với melamine và 33 mẫu chưa có kết quả.

Trong khi đó, theo báo cáo của Chi cục quản lý Chất lượng và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản, kết quả kiểm tra thủy sản và thức ăn thủy sản thì tháng 7/2008 đã phát hiện ra 2 lô bột cá (120 tấn/lô) dùng để sản xuất thức ăn thủy sản nhập từ Trung Quốc có melamine (hàm lượng nhiễm từ 0,76-1,4%) đã được Chi cục niêm phong và đình chỉ lưu hành.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ xử lý, Cty Nông súc sản xuất nhập khẩu Cần Thơ đã tự ý lấy 34,6 tấn đưa vào sản xuất làm thức ăn cho thủy sản.

Hiện Chi cục đã khoanh vùng các ao có sử dụng thức ăn nhiễm melamine và lấy 25 mẫu các từ cá ao và nhà máy chế biến cá từ các ao này kiểm nghiệm melamine nhưng kết quả không phát hiện melamine trong cá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

thủ tục hành chính vẫn còn nhiều rào cản với người dân và doanh nghiệp

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

TP - Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.