TPHCM: Cháy lớn, thiêu rụi 10 căn nhà

TPHCM: Cháy lớn, thiêu rụi 10 căn nhà
TP - Khoảng 11 giờ 20 phút ngày 26/1, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại con hẻm 432, đường Dương Bá Trạc, khu phố 5, phường 1, quận 8 làm thiêu rụi 10 căn nhà.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ căn nhà số 432/26H sau đó lan nhanh qua các căn nhà kế cận.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) với  hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường để ứng cứu nhưng do địa hình phức tạp, điểm cháy nằm cách mặt đường hơn 300m nên công việc chữa cháy khó khăn. Theo xác định của Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó Giảm đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM có 17 căn nhà bị cháy, hàng trăm ngôi nhà xung quanh khu vực cháy toàn là những vật liệu dễ cháy, rất may đã không bị ảnh hưởng.

Được biết, 17 căn nhà trên đều thuộc các hộ khó khăn làm nghề buôn bán trái cây dạo. 10 căn bị cháy rụi hoàn toàn, 7 căn còn lại cháy ở mức đô nhẹ hơn. Không có thiệt hại về người. Trong cuộc họp khẩn giữa các bên, ông Huỳnh Bá Trọng, Chủ tịch UBND phường 1 cho biết: Được sự chỉ đạo của lãnh đạo quận 8, trước mắt, số người dân trong 10 căn hộ bị cháy rụi sẽ được dời đến chung cư Lưu Hữu Phước phường 15, quận 8 tạm ở để đón Tết. Số hộ còn lại sẽ được hỗ trợ vật liệu xây dựng, các nhu yếu phẩm sửa chữa lại nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra nhưng theo một số người dân, rất có thể là do một số trẻ nhỏ đốt bao ny-lông và lửa đã bén vào tường nhà 425/26H.

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.