TPHCM: Cháy lớn, thiêu rụi 10 căn nhà

TPHCM: Cháy lớn, thiêu rụi 10 căn nhà
TP - Khoảng 11 giờ 20 phút ngày 26/1, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại con hẻm 432, đường Dương Bá Trạc, khu phố 5, phường 1, quận 8 làm thiêu rụi 10 căn nhà.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ căn nhà số 432/26H sau đó lan nhanh qua các căn nhà kế cận.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) với  hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường để ứng cứu nhưng do địa hình phức tạp, điểm cháy nằm cách mặt đường hơn 300m nên công việc chữa cháy khó khăn. Theo xác định của Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó Giảm đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM có 17 căn nhà bị cháy, hàng trăm ngôi nhà xung quanh khu vực cháy toàn là những vật liệu dễ cháy, rất may đã không bị ảnh hưởng.

Được biết, 17 căn nhà trên đều thuộc các hộ khó khăn làm nghề buôn bán trái cây dạo. 10 căn bị cháy rụi hoàn toàn, 7 căn còn lại cháy ở mức đô nhẹ hơn. Không có thiệt hại về người. Trong cuộc họp khẩn giữa các bên, ông Huỳnh Bá Trọng, Chủ tịch UBND phường 1 cho biết: Được sự chỉ đạo của lãnh đạo quận 8, trước mắt, số người dân trong 10 căn hộ bị cháy rụi sẽ được dời đến chung cư Lưu Hữu Phước phường 15, quận 8 tạm ở để đón Tết. Số hộ còn lại sẽ được hỗ trợ vật liệu xây dựng, các nhu yếu phẩm sửa chữa lại nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra nhưng theo một số người dân, rất có thể là do một số trẻ nhỏ đốt bao ny-lông và lửa đã bén vào tường nhà 425/26H.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?