TPHCM: Cháy căn nhà đang khóa cửa, 2 trẻ em tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại thời điểm xảy ra cháy, căn nhà bị khóa bên ngoài do chủ nhà đi công việc, bên trong có 6 trẻ em. Vụ cháy khiến hai trẻ 1 tuổi và 10 tuổi tử vong trên đường đi cấp cứu. 

Sáng 24/7, các cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TPHCM vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 2 trẻ em tử vong.

Trước đó, lúc 16h22 ngày 23/7, Công an xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh nhận được tin báo cháy nhà dân tại tổ 14 (ấp 6, xã Vĩnh Lộc A). Căn nhà có diện tích hơn 40 m2 gồm 1 trệt và 1 gác lửng.

Chỉ sau 5 phút kể từ lúc nhận được tin báo, Công an xã Vĩnh Lộc A và Đội PCCC Công an huyện Bình Chánh đã có mặt tại hiện trường đã triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Vụ cháy nhanh chóng được dập tắt hoàn toàn.

TPHCM: Cháy căn nhà đang khóa cửa, 2 trẻ em tử vong ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo Công an xã Vĩnh Lộc A, tại thời điểm xảy ra cháy, căn nhà trên bị khóa cửa bên ngoài, do chủ nhà đi công việc. Trong nhà có 6 trẻ em. Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường thì người dân xung quanh đã phá khóa cứu được 4 trẻ ra ngoài an toàn.

Hai em còn lại bị ngất xỉu đã được Đội PCCC Công an huyện Bình Chánh và Công an xã Vĩnh Lộc A đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh), tuy nhiên các em đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Danh tính 2 nạn nhân tử vong gồm em N.Đ.V.P (10 tuổi) và N.Đ.C.B (1 tuổi).

Hiện tại, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Bà Lại Thị Bích Trâm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) cho biết, vụ việc đã được chuyển cho Công an TPHCM tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.