TPHCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

TPO - UBND TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì buổi trao quyết định nhân sự lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Chánh Văn phòng HĐND TPHCM giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Hồ Hiếu Thảo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

TPHCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Tuấn Ngọc

Bà Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Trần Thị Tuyết Hồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND TPHCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, UBND TPHCM đã có quyết định tổ chức lại Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND TPHCM thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM.

Việc hợp nhất này thực hiện theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 1/1/2019 – 31/12/2019.

Theo quyết định của UBND TPHCM, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp sở, trực thuộc UBND TPHCM, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, các hoạt động giám sát của Văn phòng HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ rất hiệu quả cho sự điều hành của UBND TPHCM

TPHCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt ảnh 2 Các tân lãnh đạo chủ chốt Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021

Cụ thể: Các hoạt động giám sát đã giúp Thường trực UBND TPHCM nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó có những giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém. Việc sáp nhập sẽ giúp cho công tác giám sát tốt hơn và hiệu quả hơn

“Mong những cán bộ vừa được bổ nhiệm đoàn kết, hợp tác với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là sẽ có những nỗ lực, đưa ra các sáng kiến để công tác giám sát và các kỳ họp HĐND TPHCM đạt kết quả cao nhất”, ông Phong gửi gắm.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM cho rằng, việc hợp nhất ba văn phòng thành một văn phòng tham mưu chung là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đối với TPHCM là một thành phố lớn, nên TPHCM đã xin ý kiến Trung ương việc hợp nhất này làm thành hai bước. Không chỉ dừng lại ở sát nhập hai văn phòng, mà tiến tới sẽ hợp nhất ba văn phòng, gồm cả Văn phòng UBND TPHCM.

Bà Tâm kỳ vọng, sự phối hợp tốt của hai văn phòng vừa hợp nhất sẽ đảm bảo cho sự hoạt động đồng bộ, không hành chánh quá mà phải hết sức chủ động, kiên trì, đeo bám để công việc được thực hiện tốt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tuấn Ngọc, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, đã cảm ơn nhiều lãnh đạo TP đã ủng hộ, chỉ đạo sát sao đối với ông để ông có được như ngày hôm nay.

“Tôi xin hứa thời gian tới sẽ phát huy truyền thống văn phòng trước đây, sẽ cố gắng hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của TPHCM”, ông Ngọc nói.

MỚI - NÓNG