TPHCM bắt đầu thu phí đậu xe theo giờ từ ngày 1/8

TPHCM bắt đầu thu phí đậu xe theo giờ từ ngày 1/8
TPO - Bắt đầu từ 1/8, TPHCM sẽ triển khai thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường 23 tuyến ở khu vực trung tâm, trong đó quận 1 có 13 tuyến, quận 5 có 4 tuyến còn lại là ở quận 10.

Những phương tiện được phép đỗ tại các tuyến đường này là ôtô từ 16 chỗ trở xuống hoặc xe tải 1,5-2,5 tấn. Mức phí tăng ít nhất 20.000- 40.000 đồng mỗi giờ cho mỗi lượt xe. Cụ thể, xe dưới 9 chỗ sẽ đóng phí 25.000 đồng/ giờ, xe từ 16 chỗ trở lên sẽ phải đóng phí 30.000 đồng/ giờ.

Mức thu phí xe cao thấp từng tùy thuộc theo từng địa bàn. Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, nếu đậu xe trên các tuyến đường ở quận 1 sẽ có mức phí cao hơn các quận khác 5 nghìn đồng mỗi giờ. Mặt khác, phí đậu xe cũng thay đổi theo số giờ đâu xe. Ví dụ: lúc đầu đậu xe sẽ phải trả 25.000 đ/h nhưng ở giờ thứ 5 trở đi mức phí là 35.000 đ/h.

Clip: TPHCM triển khai thu phí đỗ ô tô ở 23 tuyến đường từ 1.8

Ngoài ra, người dân có thể tìm chỗ đậu xe trước qua điện thoại bằng phần mềm My parking do tập đoàn Viettel cung cấp và người dân có thể đóng tiền đậu xe qua ứng dụng này.

Trước đó, theo Nghị quyết số 1 ngày 16/3 của HĐND TP HCM, từ ngày 1/6 thành phố sẽ triển khai việc thu phí đỗ ô tô theo giờ nhưng sau đó lỗi hẹn vì gặp phải một số trục trặc kỹ thuật.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương lập Trạm Y tế lưu động trong nhà xưởng Ảnh: HƯƠNG CHI

Bình Dương quyết 'xanh hóa' sau ngày 30/9

TP - Với quyết tâm “xanh hóa” toàn tỉnh sau 30/9, tỉnh Bình Dương dồn lực “đánh” vào các “điểm đỏ” còn lại, thay đổi phương pháp xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, tỉnh lập trạm y tế lưu động trong cộng đồng, cơ sở sản xuất để kịp thời xử lý mọi tình huống.
Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.