TPHCM: 7 người Hàn Quốc xem mặt 161 cô gái

TPHCM: 7 người Hàn Quốc xem mặt 161 cô gái
TP - Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 3/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an TPHCM cùng CA quận 8 đã phát hiện một vụ môi giới hôn nhân trái phép quy mô lớn.

Tại thời điểm kiểm tra nhà 45/10 Cao Lỗ (phường 4, quận 8), cơ quan chức năng phát hiện 7 người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc đang “coi mắt” 161 cô gái Việt Nam.

Qua truy xét, cơ quan điều tra tiến hành tạm giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây môi giới này gồm: Phùng Bích Thảo (sinh năm 1974, ngụ đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1), Huỳnh Xuân Phú (SN 1969, ngụ đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11).

Ngoài ra cơ quan điều tra còn tạm giữ 2 trợ thủ đắc lực khác trong đường dây này là Nguyễn Đào Xuân Thanh (SN 1983, ngụ phường Bình Trị Đông, Bình Tân, thông dịch viên) và Trang Nhựt Linh (SN 1976, ngụ huyện Trà Ôn, Vĩnh Long, tạm trú phường 4, quận 8, làm nhiệm vụ trung chuyển gái từ các quận, huyện về địa điểm tấp kết) và 7 người Hàn Quốc đi “tuyển” vợ.

Theo thông tin ban đầu, do quen các vị khách Hàn Quốc có nhu cầu tuyển vợ người Việt Nam nên Thảo đã chỉ đạo Phú về các tỉnh miền Tây gom các cô gái lên TPHCM. Bằng những lời hứa về một tương lai giàu sang bên đất Hàn, chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây của Thảo đã huy động được hơn 100 cô gái với tuổi đời chủ yếu từ 18 đến 25.

Theo đúng kế hoạch, ngay sau khi các vị khách Hàn Quốc đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Thảo đón và đưa về ngôi nhà 45/10 Cao Lỗ để xem mặt các cô gái đang chờ sẵn tại đây vào khoảng 2 giờ 15 phút rạng sáng ngày 3/11.

Bên cạnh đó, để tổ chức được buổi xem mắt chọn vợ này Phùng Bích Thảo đã chỉ đạo cho Huỳnh Xuân Phú tập kết các cô gái từ các quận, huyện khác về ngay trong đêm 2/11 và rạng sáng ngày 3/11.

Để tránh bị người dân địa phương và công an phát hiện, Phú cùng Trang Nhựt Linh đưa các cô gái về theo từng nhóm. Trong đó Linh đóng vai trò là xe ôm được hưởng tiền công 100.000 đồng. Còn Phú được Phùng Bích Thảo chi trả tiền công cho việc tập kết các cô gái.

Đặc biệt khi các cô gái được tuyển chọn làm vợ thì Thảo còn trả công “nuôi” cho Phú khoảng 2,8 triệu đồng/cô gái được chọn. Còn Nguyễn Đào Thanh Xuân có vai trò là thông dịch viên trong cuộc gặp gỡ nên cũng được chi trả tiền công là 500.000 đồng/lần.

Được biết, ngôi nhà 45/10 Cao Lỗ được Huỳnh Xuân Phú thuê cách đây 1 tháng với giá 3,5 triệu đồng/tháng. Cũng tại ngôi nhà trên, mới đây Phú đã tổ chức trót lọt một buổi cho một người đàn ông Hàn Quốc xem mặt 60 cô gái Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.