TPBank triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mùa nCoV

TPBank triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mùa nCoV
Ban hành gói ưu đãi lãi suất với mức ưu đãi từ 1.5-2% với tổng số tiền lên tới hơn 12.000 tỷ đồng ở nhiều phân khúc, hạng mục khác nhau; xem xét giảm lãi suất cho vay dành cho doanh nghiệp là những hoạt động đã được TPBank gấp rút triển khai trong thời gian qua.

Thấu hiểu những khó khăn do dịch nCoV mang lại cho các doanh nghiệp, ngay từ đầu tháng 2/2020, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã nhanh chóng đưa ra nhiều giải pháp kịp thời và phù hợp với mong muốn của nhiều khách hàng.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, ngay từ đầu tháng 2/2020, TPBank đã ban hành các quyết định về việc hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa cúm nCoV trong đó quy định rõ về các đối tượng, điều kiện được hưởng hỗ trợ cũng như các hình thức hỗ trợ của ngân hàng với các khách hàng trên toàn quốc.

“Chúng tôi đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp như cơ cấu nợ, giãn nợ, đưa ra nhiều gói vay ưu đãi lãi suất với mức ưu đãi từ 1.5 – 2%, giảm lãi suất cho khách hàng với tổng giá trị lên tới hơn 12.000 tỷ đồng”, ông Hưng nói thêm.

Ngân hàng đã có đội ngũ kiểm tra, rà soát và đánh giá tình hình kinh doanh của doanh nghiệp để đưa ra những biện pháp hỗ trợ kịp thời. Theo đó, các khách hàng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh sẽ được xem xét ân hạn nợ, miễn/giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới/tái cấp hạn mức để ổn định sản xuất kinh doanh.

TPBank cũng xem xét giảm lãi suất cho vay với các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có dư nợ với mức giảm từ 0.5 – 1% so với lãi suất trên hợp đồng, tổng dư nợ dự kiến được giảm lãi khoảng 30.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng ban hàng nhiều gói vay ưu đãi lãi suất khác nhau dành cho khách hàng với mức lãi suất giảm từ 1.5 – 2%, tổng số tiền dự kiến hơn 12.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, “TPBank đã hoàn tất cơ cấu nợ cho gần 1.000 khách hàng với tổng dư nợ trên 1.400 tỷ đồng, giảm lãi suất vay với dư nợ 800 tỷ đồng. Ngân hàng cũng đã giải ngân xong  gói ưu đãi  gần 4.000 tỷ đồng và hơn 14 triệu USD cho khách hàng xuất nhập khẩu. Ngoài ra, TPBank cũng mới đưa ra quyết định miễn toàn bộ phí chuyển tiền trong nước cho các khách hàng SME chuyển tiền qua các kênh online hoặc tại quầy”, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ thêm.

Không chỉ có những biện pháp hỗ trợ sát sườn với doanh nghiệp, mới đây, TPBank cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Ngân hàng cũng đẩy mạnh các hoạt động ngân hàng trực tuyến nhẵm hỗ trợ khách hàng không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Được biết, mới đây nhất, TPBank đã đưa ra chương trình chung tay chống dịch COVID-19 dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online tại ngân hàng. Theo đó, với mỗi khách hàng gửi tiết kiệm online tại ứng dụng TPBank eBank với giá trị sổ tiết kiệm trên 50 triệu đồng, TPBank sẽ thay mặt khách hàng ủng hộ 111.999 đồng vào tải khoản của Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Đây cũng chính là những hành động thiết thực của TPBank để khẳng định sự đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp và cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của ngân hàng với xã  hội và người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách