TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông'

TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông'
TPO - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) hôm nay, chìm trong biển nước. Một số cung đường, người dân không thể lưu thông vì nước ngập quá sâu.

Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nối với vùng xoáy thấp trên khu vực Vịnh Bắc Bộ hoạt động mạnh ở Nghệ An hôm nay trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Với lượng mưa lớn, một số địa phương thuộc các huyện miền núi Nghệ An bị sạt lở, nhiều tuyến đường bị đất đá vùi lấp. Cơ quan chức năng huy động lực lượng để khắc phục sự cố.

Mưa lớn và kéo dài cũng khiến nhiều tuyến đường của thành phố Vinh chìm trong "biển nước", ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 1 Nước ngập sâu khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 2 Người dân dùng các vật dụng để cắm biển báo, cảnh báo chỗ nước sâu, nguy hiểm.
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 3 Mưa lớn ảnh hưởng tới việc di chuyển, lưu thông của người dân
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 4
 
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 5 Các phương tiện bì bõm trong "biển nước".
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 6  
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 7 Nước ngập quá sâu khiến một số tuyến đường bị tê liệt.

Cơ quan chức năng Nghệ An cảnh báo người dân đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, sét và gió giật mạnh; mưa lớn trong thời đoạn ngắn cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).