TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông'

TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông'
TPO - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) hôm nay, chìm trong biển nước. Một số cung đường, người dân không thể lưu thông vì nước ngập quá sâu.

Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nối với vùng xoáy thấp trên khu vực Vịnh Bắc Bộ hoạt động mạnh ở Nghệ An hôm nay trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Với lượng mưa lớn, một số địa phương thuộc các huyện miền núi Nghệ An bị sạt lở, nhiều tuyến đường bị đất đá vùi lấp. Cơ quan chức năng huy động lực lượng để khắc phục sự cố.

Mưa lớn và kéo dài cũng khiến nhiều tuyến đường của thành phố Vinh chìm trong "biển nước", ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 1 Nước ngập sâu khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 2

Người dân dùng các vật dụng để cắm biển báo, cảnh báo chỗ nước sâu, nguy hiểm.

TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 3 Mưa lớn ảnh hưởng tới việc di chuyển, lưu thông của người dân
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 4
 
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 5 Các phương tiện bì bõm trong "biển nước".
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 6  
TP Vinh: Mưa lớn kéo dài, phố bỗng hóa thành 'sông' ảnh 7 Nước ngập quá sâu khiến một số tuyến đường bị tê liệt.

Cơ quan chức năng Nghệ An cảnh báo người dân đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, sét và gió giật mạnh; mưa lớn trong thời đoạn ngắn cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

MỚI - NÓNG
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
TPO - Tiếp nối chuỗi dự án đầy ý nghĩa trong phần thi Người đẹp Nhân ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ là câu chuyện về lòng bao dung mang đầy tính nhân văn mà hai bạn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang kém may mắn với dự án mang tên "Quán trọ Trăng Khuyết".
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.