TP Quy Nhơn quy hoạch gần 10 ha ngầm để phục vụ du lịch, giải trí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Bình Định dự kiến quy hoạch 2 vị trí để xây dựng không gian ngầm trên địa bàn TP. Quy Nhơn. Trong đó, sẽ đầu tư các công trình dịch vụ phục vụ du lịch, như xây dựng các khu dịch vụ, vui chơi, giải trí, bãi đậu xe…

Ngày 8/7, UBND tỉnh Bình Định cho hay, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chủ trương tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch xây dựng không gian ngầm trên địa bàn TP. Quy Nhơn. Qua đó, giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện theo đúng các quy định.

TP Quy Nhơn quy hoạch gần 10 ha ngầm để phục vụ du lịch, giải trí ảnh 1

Hai vị trí dự kiến xây dựng không gian ngầm.

Theo đó, 2 vị trí dự kiến quy hoạch xây dựng không gian ngầm được Sở Xây dựng đề xuất nghiên cứu gồm: vị trí 1 nằm tại khu vực công viên thiếu nhi với diện tích khoảng 5ha, trong đó phía bắc giáp đường Xuân Diệu, phía nam giáp khách sạn Hải Âu, phía tây giáp đường An Dương Vương và phía đông giáp biển Đông.

Vị trí thứ 2 nằm tại khu vực Quảng trường Quy Nhơn, quy mô 3,61ha, giới cận phía bắc giáp đường Trường Chinh, phía nam giáp đường Trần Thị Kỷ, phía đông giáp đường Nguyễn Tất Thành và phía tây giáp đường Lê Duẩn.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho hay, xuất phát từ thực tế không gian TP. Quy Nhơn hiện nay không còn quỹ đất để xây dựng các công trình dịch vụ để phục vụ du lịch.

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng nghiên cứu thêm những không gian ngầm như một số nước tiên tiến đã tận dụng không gian này để phục vụ du lịch.

Theo ông Hoàng, hiện tỉnh mới cho chủ trương, Sở đang nghiên cứu sơ bộ từ đó đặt ra đề bài cho các đơn vị tham gia tư vấn nghiên cứu ý tưởng, để lựa chọn phương án tối ưu nhất.

TP Quy Nhơn quy hoạch gần 10 ha ngầm để phục vụ du lịch, giải trí ảnh 2

Một góc phố biển Quy Nhơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định lưu ý các ý tưởng thiết kế cần tuân thủ tính chất chính của dự án là công viên công cộng, ngoài mục đích thiết kế các không gian ngầm cần đề xuất cải tạo cảnh quan khu công viên hiện hữu theo hướng công cộng, phục vụ cộng đồng.

Về các chỉ tiêu quy hoạch, số tầng ngầm tối đa là 5 tầng. Ý tưởng quy hoạch xây dựng các không gian ngầm phía dưới, không xây dựng các công trình kiến trúc trên công viên.

MỚI - NÓNG