TP Hồ Chí Minh: Dạ tiệc sinh nhật đạt 2 Kỷ lục Việt Nam

TP Hồ Chí Minh: Dạ tiệc sinh nhật đạt 2 Kỷ lục Việt Nam
(TPO) Tối 30/4, tại Khu du lịch Văn Thánh đã diễn ra dạ tiệc sinh nhật đông người nhất từ trước đến nay: 5.000 người. Trong số này có 2.000 người sinh đúng ngày 30/4/1975.

Sân khấu được thiết kế chính giữa, chia làm 5 nhánh, mỗi nhánh 100 bàn ăn. Trung tâm sân khấu được thiết kế hình tròn, giữa có một kim tự tháp hình sen, ở mỗi mặt có gắn màn hình lớn để giới thiệu phim và hình ảnh tư liệu về ngày 30/4/1975.

Những người dự sinh nhật được xem biểu diễn các chương trình ca nhạc, xem phóng sự về sự kiện ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 mà nhiều người sinh đúng trong thời khắc lịch sử ấy. Phóng sự cũng phản ánh cuộc sống của một số người sinh đúng ngày lịch sử khá thành đạt trên nhiều lĩnh vực.

Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ của các ca sĩ Hồng Hạnh, nhóm 5 dòng kẻ, MTV… là những món ẩm thực tòan bằng sen. Thực đơn gồm các món được chế biến từ sen, trang phục của nhân viên phục vụ cũng được cách điệu từ sen - hình ảnh gần gũi với tâm hồn người Việt.

Đây là những món ăn được chế biến bởi 300 đầu bếp cùng 946 nhân viên phục vụ của Tổng Cty Du lịch Sài Gòn. Được biết, để có những món ăn từ sen độc đáo BTC đã về miền Tây mua cả một đầm sen để lấy 200 kg hạt sen tươi, 300 kg ngó sen và hơn 3.000 lá sen, 1.000 hoa sen.

Trong dạ tiệc có chiếc bánh lớn nhất do Cty Kinh Đô sản xuất cao 6m, đường kính chân 5m, nặng hơn 5,5 tấn dùng phục vụ cho 5.000 người. Trị giá của chiếc bánh hơn 300 triệu đồng. Sau buổi dạ tiệc, chiếc bánh kỷ lục của Cty Cổ phần Kinh Đô đã được cắt ra phục vụ 5.000 thực khách. Tổng Cty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn tài trợ toàn bộ bia trong dạ tiệc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ đề nghị Ban Nội chính Trung ương, trong thời gian tới sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng cho tỉnh Phú Thọ kết thúc chuyên án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” tại địa phương và bàn giao lại hồ sơ, tài liệu liên quan cho Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.