TP.HCM: Việc 'nóng', chậm nhất 2 ngày phải lên tiếng! 

TP.HCM: Việc 'nóng', chậm nhất 2 ngày phải lên tiếng! 
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa ký quyết định ban hành qui chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn TP. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 7-1.

Theo đó, chánh văn phòng HĐND và UBND TP là người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND TP (hiện tại là ông Trương Văn Lắm - PV).

Một trong những nội dung đáng chú ý của qui chế nói trên là: "Trường hợp xảy ra vụ việc cần có ngay ý kiến ban đầu của cơ quan hành chính thì người phát ngôn có trách nhiệm chủ động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian chậm nhất là hai ngày kể từ khi vụ việc xảy ra".

Qui chế cũng qui định ba trường hợp cho phép người phát ngôn có quyền từ chối, không phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Thứ nhất: những vấn đề thuộc bí mật nhà nước; những vấn đề bí mật thuộc nguyên tắc và qui định của Đảng; những vấn đề không thuộc quyền hạn phát ngôn.

Thứ hai: các vụ án đang được điều tra hoặc chưa xét xử.

Thứ ba: những văn bản chính sách, đề án đang trong quá trình soạn thảo mà chưa cần lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội.

Theo Quốc Thanh
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.