TP.HCM: Thị trường căn hộ dịch vụ đang ổn định

TP.HCM: Thị trường căn hộ dịch vụ đang ổn định
Thị trường căn hộ dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoạt động khá tốt và ổn định lâu dài so với các phân khúc khác trong lĩnh vực bất động sản.

TP.HCM: Thị trường căn hộ dịch vụ đang ổn định

> Căn hộ tiếp tục giữ giá

Thị trường căn hộ dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoạt động khá tốt và ổn định lâu dài so với các phân khúc khác trong lĩnh vực bất động sản.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đây là nhận định được công ty quản lý bất động sản CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi giới thiệu Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh quý 2/2011 tổ chức ngày 6/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo CBRE Việt Nam, với lượng cung hiện hữu chỉ xấp xỉ 3.500 căn hộ và gặp phải sự cạnh tranh từ các căn hộ mua để cho thuê lại, thị trường căn hộ dịch vụ vẫn duy trì sự ổn định và đạt được những kết quả tích cực.

Giá thuê tại phân khúc hạng A đã tăng 10,1% trong vòng 12 tháng qua, trong khi phân khúc hạng B chứng kiến mức tăng 1,8% trong cùng thời điểm. Chỉ duy nhất phân khúc hạng C xuất hiện sự sụt giảm trong giá thuê so với cùng kỳ năm trước nhưng với mức giảm không đáng kể 0,3%.

Với việc thị trường căn hộ dịch vụ trở nên ổn định hơn so với một số thị trường khác, thị trường đã chứng kiến một số chủ đầu tư cá nhân tận dụng cơ hội này.

Hiện xuất hiện xu hướng phát triển những dự án căn hộ dịch vụ boutique trong khu trung tâm và các khu vực ven trung tâm.

Ông Adam Bury, Trưởng phòng Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, cho biết: “Các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là những chuyên gia không đi cùng với gia đình, thường ưa thích sống trong khu trung tâm vốn thuận tiện và quen thuộc, nhất là khi lần đầu đến sống tại Việt Nam. Với việc nguồn cung trong khu trung tâm hạn chế, các chủ đầu tư khôn khéo đã chuyển những tòa nhà nhỏ thành căn hộ dịch vụ thiết kế đẹp và đã có thể đạt được mức giá thuê cao hơn nếu so với tòa nhà cùng quy mô của thị trường văn phòng hay khách sạn.”

Một ví dụ nổi bật là dự án Saigon City Residences, tọa lạc trên đường Thái Văn Lung. Tòa nhà này chính thức khai trương vào ngày 7/6, với 75% khách đặt chỗ thuê trước và tính đến cuối quý 2, dự án này đã được thuê kín, khiến chủ đầu tư đang lên kế hoạch mở rộng mô hình này ra khắp thành phố.

Ở lĩnh vực thị trường bán lẻ, giá thuê trung tâm thương mại tổng hợp trong khu trung tâm trong quý 2/2011 có sự tăng trưởng 6,1% so với quý trước, trong khi giá thuê trung tâm thương mại trong khu trung tâm vẫn giữ ổn định, không thay đổi so với quý trước. Khi so sánh với cùng kỳ năm trước, giá thuê trung tâm thương mại tổng hợp tăng 13,2%.

Tuy nhiên, tại các khu vực ngoài trung tâm, xu hướng giá thuê lại sụt giảm ở cả trung tâm thương mại tổng hợp và trung tâm thương mại so với cùng kỳ năm trước với mức giảm lần lượt là 11,5% và 16,1%.

Nhận định về tình hình này, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, cho rằng: “Với việc có rất ít vị trí đặc địa trong khu trung tâm, có vẻ tương đối rõ ràng rằng chủ đầu tư có thể giữ nguyên mức giá thuê. Mặc dù chúng ta đã chứng kiến sự suy giảm trong chi tiêu, vẫn có một bộ phận người dân vẫn tiếp tục chi tiêu và các nhà bán lẻ buộc phải định vị lại dự án bán lẻ của họ để có thể đáp ứng nhu cầu này. Vì vậy, chúng ta đã thấy không chỉ chủ đầu tư trong khu trung tâm giữ giá thuê, mà ngay cả các nhà bán lẻ cũng tiếp tục tìm thuê các cửa hàng bán lẻ trên các con đường đắc địa Đồng Khởi, Đông Du, Nguyễn Trãi, Quận 1".

Theo Hoàng Anh Tuấn
Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn