TP.HCM: Tấp nập mua mũ bảo hiểm trẻ em

Mũ bảo hiểm dành cho trẻ em có trang trí hình nhân vật phim hoạt hình được nhiều phụ huynh lựa chọn.
Mũ bảo hiểm dành cho trẻ em có trang trí hình nhân vật phim hoạt hình được nhiều phụ huynh lựa chọn.
Từ hôm nay (10/4), CSGT cả nước bắt đầu xử phạt vi phạm đối với người điều khiển xe máy chở trẻ em mà không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ, và còn gửi danh sách thông báo đến trường các học sinh được chở bằng xe máy hoặc đi xe đạp điện không đội MBH.

Trước đó vào ngày 9/4, tại TP.HCM có rất nhiều người đến các cửa hàng bán MBH để chọn mua cho con.

Các cửa hàng tại các con đường chuyên bán MBH như Nguyễn Trãi, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Xô Viết Nghệ Tĩnh… đều bày ra phía trước các loại MBH dành cho trẻ em với những màu sắc rực rỡ, có trang trí hình bông hoa, mèo Kitty, siêu nhân…

Các xe đẩy bán MBH trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương, Cộng Hòa… thường ngày chỉ bán vào lúc chiều tối, nay cũng đẩy ra bán từ sáng. MBH dành cho trẻ em có dán tem CR đạt chuẩn có giá bán từ 150.000 - 400.000 đồng tùy loại.

Bên cạnh đó, cũng có những MBH không đạt chuẩn, bán ngoài vỉa hè với giá từ 50.000 - 100.000 đồng, cũng được nhiều người chọn mua, vì để đỡ tốn tiền, mua cho con đội chỉ để đối phó.

Một nhân viên cửa hàng bán MBH trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) cho hay, do thị trường hút MBH dành cho trẻ em, các nhà sản xuất phải tăng ca, tăng chi phí lương nhân công để kịp cung ứng thị trường, nên giá MBH cũng tăng 10% - 20% so với hồi cuối tháng 3

Theo Theo Sài gòn giải phóng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.