TP.HCM: Năm 2008 tiết kiệm 124,5 triệu kWh điện

TP.HCM: Năm 2008 tiết kiệm 124,5 triệu kWh điện
Cty Điện lực TPHCM cho biết: Năm 2008, TP sẽ phấn đấu thực hiện tiết kiệm 124,5 triệu kWh điện năng. Đối với hệ thống chiếu sáng công cộng, mục tiêu thực hiện tiết kiệm là 7,2 triệu kWh.

Dự kiến cơ quan hành chính sự nghiệp tiết kiệm 27,3 triệu kWh; 29 triệu kWh đối với khách hàng sử dụng điện để sản xuất và 61 triệu kWh đối với điện sinh hoạt.

Cụ thể, trong hệ thống chiếu sáng công cộng sẽ tiết giảm 50% sản lượng điện tiêu thụ so với năm 2005 (đối với hệ thống đã tồn tại từ năm 2005) và 50% sản lượng điện tiêu thụ so với năm 2006 (đối với hệ thống mới phát sinh năm 2006).

Qua đó, công ty sẽ phối hợp với Công ty Công viên cây xanh TPHCM khảo sát hiện trường để cắt giảm 50% số đèn chiếu sáng công cộng, đèn chiếu sáng công viên; thay thế dứt điểm các bóng đèn chiếu sáng dân lập có công suất trên 150W, cắt giảm bớt 50% số bóng đèn.

Trong quảng cáo, trang trí cũng tiết giảm 50% sản lượng điện tiêu thụ so với năm 2006. Tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước và các cơ quan doanh nghiệp sẽ tiết giảm 10% sản lượng điện tiêu thụ so với năm 2006. Còn đối với các khách hàng sản xuất trọng điểm công ty sẽ thỏa thuận tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, thực hiện việc tiết kiệm điện trong sinh họat, công ty sẽ đẩy mạnh chương trình bán đèn compact thay đèn sợi đốt với mục đích phi lợi nhuận, triển khai chương trình bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời cho khoảng 500 hộ và khách hàng được hỗ trợ 30% tiền mua bình.

Theo Vân Anh
SGGP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.