TP HCM: Một số bệnh viện chuyển sang tiêm vắc xin khác

TP HCM: Một số bệnh viện chuyển sang tiêm vắc xin khác
TP -  Sau khi thông tin trẻ bị tử vong vì tiêm vắc xin viêm gan B do công ty LG Hàn Quốc sản xuất, đến ngày hôm qua 11/5, một số bệnh viện ở thành phố đã chuyển sang tiêm vắc xin viêm gan B “ngoại lịch” cho trẻ em.

>> Sẽ thiếu vaccine viêm gan B

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiếu- Trưởng Khoa Nhi bệnh viện phụ sản Hùng Vương TPHCM- cho biết: Chiều 9/5 tại bệnh viện đã ngưng tiêm loại vắc xin lô UVX do LG Hàn Quốc sản xuất và đã giải thích, thuyết phục cho các sản phụ chuyển sang dùng loại vắc xin viêm gan B Engrix- B GlaxoSmithLine sản xuất cho trẻ em.

Theo bác sĩ Hiếu, Engrix- B được dùng tại bệnh viện Hùng Vương từ 10 năm nay, đã được thử nghiệm và chưa có phản ứng nào xảy ra sau tiêm. Từ ngày 10/5 đến nay, đã có khoảng 150 trẻ sơ sinh tại bệnh viện tiêm loại viêm gan Engrix- B này.

Đây là vắc xin “ngoại lịch” không do chương trình tiêm chủng mở rộng hỗ trợ nên 1 liều gồm cả kim tiêm có giá 55.000 đồng. Tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ TPHCM, ngày 11/5, việc tiêm ngừa vắc xin viêm gan cho trẻ sơ sinh vẫn được tiến hành bằng những loại vắc xin khác thay thế cho loại UVX của LG Hàn Quốc.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM, Ban giám đốc bệnh viện cũng đã tạm ngưng tất cả các loại vắcxin ngừa viêm gan B để kiểm tra lại trước khi đưa ra 1 loại vắc xin viêm gan B phù hợp tiêm cho trẻ. 

MỚI - NÓNG