TP.HCM: Hàng loạt Cty nợ BHXH sẽ bị kiện ra tòa

TP.HCM: Hàng loạt Cty nợ BHXH sẽ bị kiện ra tòa
TP - Theo Phòng kiểm tra Bảo hiểm xã hội TPHCM, ít nhất có 6 Cty nợ đọng BHXH với tổng cộng hơn 10 tỷ đồng nằm trong “danh sách đen” đã được lập hồ sơ chuyển sang Toà án.            

Theo BHXH, dẫn đầu là Cty TNHH Kwang Nam, chuyên sản xuất giày thể thao ở Q. Phú Nhuận TP.HCM với món nợ khổng lồ (chỉ tính đến tháng 9/2007 đã hơn 6,4 tỷ đồng).

Trong đó đáng lưu ý là món nợ gần 2,5 tỷ đồng tiền BHXH của 1.253 người lao động làm việc từ tháng 1/1999 đến tháng 8/2003. Xếp sau Cty này là Cty TNHH giày Anjin ở quận Bình Tân.

Theo xác nhận của phòng Kiểm tra BHXH TP.HCM và Phòng LĐTB&XH quận Bình Tân vào ngày 13/1, ông Eun Ho Kang, Tổng GĐ Cty cùng đại diện công nhân đã xác định Cty nợ BHXH từ tháng 3/2006 đến 11/2007 gần 5 tỷ đồng... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ nay, 8 doanh nghiệp này không được đưa lao động sang Nhật

Từ nay, 8 doanh nghiệp này không được đưa lao động sang Nhật

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc đưa 8 doanh nghiệp ra khỏi danh sách các đơn vị được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc, đồng thời đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát do có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.
 “Nâng niu triệu giá trị vàng”

“Nâng niu triệu giá trị vàng”

Luôn vẹn nguyên cùng những giá trị đích thực theo thời gian, PNJ không chỉ cùng bạn điểm tô nét tỏa sáng rạng ngời nơi người phụ nữ mà còn đồng hành cùng bạn nâng niu, yêu chiều bản thân trong từng khoảnh khắc “Vàng” của cuộc sống.
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ

Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ

TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.