TP. HCM: 800 phụ nữ tham gia tìm hiểu về Ung thư cổ tử cung và HPV

Các bác sĩ tư vấn về sức khỏe tại chương trình.
Các bác sĩ tư vấn về sức khỏe tại chương trình.
TPO - Gần 800 phụ nữ tại TPHCM đã tham gia buổi Hội thảo chuyên đề “Hành động ngay vì Phụ nữ Việt Nam – Phát hiện sớm HPV và nguy cơ ung thư cổ tử cung” vào sáng ngày 31/10.

Với mục tiêu nâng cao hiểu biết và kiến thức của phụ nữ Việt Nam về Ung thư cổ tử cung (UTCTC),sáng ngày 31/10, tại TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Xét nghiệm và Chuẩn đoán Y khoa (Medical Diag Center) tổ chức  hội thảo chuyên đề về Ung thư cổ tử cung và HPV với sự tài trợ của công ty TNHH Roche Việt Nam.

UTCTC hiện là căn bệnh ung thư phổ biến hàng thứ 4 ở phụ nữ trên thế giới. Tại Việt Nam, UTCTC là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao ở phụ nữ, với hơn 5.000 phụ nữ bị mắc mới hàng năm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung, trong đó HPV là nguyên nhân gây nên hơn 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng UTCTC hoàn toàn có thể ngăn ngừa được.

TP. HCM: 800 phụ nữ tham gia tìm hiểu về Ung thư cổ tử cung và HPV ảnh 1 Khách mời tham gia chia sẻ về sức khỏe tại chương trình.

ThS. BS Lê Văn Hiền, Phó Giám đốc Chuyên môn, Bệnh viện Phụ sản Mekong, Tổng thư ký Hội Phụ sản TP.HCM cho rằng, Ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Đặc biệt việc phát hiện sớm nguy cơ UTCTC là vô cùng quan trọng. “Nhờ vào xét nghiệm HPV chúng ta có thể phát hiện sớm vi –rút HPV – tác nhân gây bệnh và nguy cơ UTCTC. Từ đó có hướng xử trí kịp thời, thích hợp nhằm ngăn ngừa bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ”, bác sĩ Hiền cho hay.

TP. HCM: 800 phụ nữ tham gia tìm hiểu về Ung thư cổ tử cung và HPV ảnh 2 Cùng nhau thực hiện các thao tác thể dục đơn giản.

Đến với chương trình, các chị em phụ nữ được cung cấp nhiều thông tin, kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề phát hiện sớm HPV và nguy cơ Ung thư cổ tử cung. Đồng thời được các chuyên gia y tế tư vấn tầm soát bệnh miễn phí và được tham gia các hoạt động tập thể để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau một tuần làm việc.

Ngoài ra Ban tổ chức chương trình còn hỗ trợ chị em phụ nữ trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân thông qua việc tặng phiếu giảm giá khi đến thăm khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung với xét nghiệm cobas HPV (xét nghiệm để tầm soát virus HPV).

TP. HCM: 800 phụ nữ tham gia tìm hiểu về Ung thư cổ tử cung và HPV ảnh 3 Hơn 800 phụ nữ tại TP.HCM đã đã tham gia buổi Hội thảo chuyên đề “Hành động ngay vì Phụ nữ Việt Nam – Phát hiện sớm HPV và nguy cơ ung thư cổ tử cung” vào sáng ngày 31/10.

Có mặt tại chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng ban Gia đình – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ chăm sóc sức khỏe,  Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi hy vọng sẽ giúp chị em nhận biết sớm hơn nguy cơ bệnh. Chúng tôi cũng khuyến khích phụ nữ hãy hành động ngay hôm nay để tiến hành các xét nghiệm tầm soát bệnh để luôn có một sức khỏe tốt, một cuộc sống hạnh phúc, lâu dài”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?'

TPO - Sáng 26/5, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.
Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.