Toyota Việt Nam phản hồi về tấm chắn nắng xe Vios làm từ 'bìa' carton

Toyota Việt Nam phản hồi về tấm chắn nắng xe Vios làm từ 'bìa' carton
TPO - Toyota Việt Nam cho biết tấm chắn nắng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau đồng thời khẳng định chi tiết này đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.

Sau khi một khách hàng có xe Toyota Vios ở Hà Nội phản ánh tấm chắn nắng trong xe làm từ bìa carton, Toyota Việt Nam đã có những phản hồi liên quan đến chi tiết tấm chắn nắng này.

Trao đổi với Tiền Phong, Toyota Việt Nam cho biết tấm chắn nắng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như bột giấy ép, nhựa… Hãng này khẳng định, vật liệu làm tấm chắn nắng đã được nghiên cứu/thử nghiệm kỹ lưỡng, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Cho tới thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến vật liệu tấm chắn nắng nói trên.

“Là một công ty sản xuất ôtô, Toyota luôn đặt chất lượng, độ bền và độ tin cậy lên hàng đầu. Đối với các phụ tùng, phụ kiện Toyota sử dụng cũng đáp ứng những tiêu chí này", Toyota Việt Nam cho biết thêm.

Trong khi đó, khảo sát tại một số đại lý Toyota ở Hà Nội cho thấy, chi tiết tấm chắn nắng trên xe Toyota Vios hiện có giá bán khoảng 394.000 đồng cho tấm bên trái và 500.000 đồng cho tấm bên phải.

Trước đó, ngày 16/4, khách hàng Trọng Thái ở Hà Nội phản ánh tấm chắn nắng trên chiếc Toyota Vios có toàn bộ phần "ruột" làm từ bìa carton và lớp bìa carton này có thể bóc dễ dàng. Chi tiết này vô tình được phát hiện khi một trẻ nhỏ làm rách phần vỏ bọc bên ngoài.

Toyota Việt Nam phản hồi về tấm chắn nắng xe Vios làm từ 'bìa' carton ảnh 1 Tấm chắn nắng bằng bìa carton trên chiếc Toyota Vios.

Tấm chắn nắng trên xe chỉ là một trong hàng nghìn chi tiết hình thành nên một chiếc ôtô. Hai tấm chắn nắng hai bên phía trước trên đầu người lái và hành khách phía trước có tác dụng chắn nắng khi di chuyển trong điều kiện thời tiết nắng chói.

Toyota Vios hiện là dòng xe ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số trên, dưới 2.000 xe/tháng. Dòng xe này cũng được lắp ráp tại nhà máy của Toyota Việt Nam ở Vĩnh Phúc. Theo Toyota Việt Nam, hãng này là nhà sản xuất ôtô có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ nội địa hóa của Innova đã đạt 37%.

MỚI - NÓNG