Toyota Việt Nam chính thức phải triệu hồi thêm 8.036 xe lỗi túi khí

TPO - Hơn 8.000 xe bị lỗi túi khí Takata phải triệu hồi là dòng Toyota Corolla Altis có thời gian sản xuất, lắp ráp từ tháng 7/2008 đến tháng 12/2009.

Hơn 2 tuần kể từ khi Tiền Phong phản ánh việc có hơn 71.000 xe Toyota sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam sử dụng túi khí Takata cho hành khách phía trước nhưng số lượng xe được thông báo triệu hồi để kiểm tra, thay thế mới chỉ dừng ở con số hơn 18.000 xe của dòng Vios, ngày 27/12, trong văn bản số 8339/ĐKVN-VAQ do Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình ký,  Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt đợt triệu hồi thêm hơn 8.036 chiếc Toyota Corolla Altis gặp lỗi túi khí Takata.

Toyota Việt Nam chính thức phải triệu hồi thêm 8.036 xe lỗi túi khí ảnh 1 Hơn 8.000 xe Toyota Corolla Altis phải triệu hồi vì lỗi túi khí Takata ở Việt Nam.

Theo văn bản này, t ất cả hơn 8.000 xe thuộc diện triệu hồi đều là dòng sedan Toyota Corolla Altis có thời gian sản xuất từ 24/7/2008 đến 31/12/2009. Nhiều nhất là loạt Corolla Altis có nhãn hiệu, số loại ZZE142L-GEPGKH với 3.945 chiếc; tiếp đến là dải ZZE142L-GEMGKH với 3.172 chiếc và còn lại là 919 chiếc có dải ZRE143L-GEPVKH.  Những chiếc xe này sẽ được kiểm tra thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước bên phía hành khách.

Văn bản cũng ghi rõ Toyota Việt Nam phải có trách nhiệm thông báo đến từng khách hàng sử dụng xe nằm trong diện phải triệu hồi, tiến hành việc kiểm tra, khắc phục theo đúng quy trình và thời gian công bố.

Toyota Việt Nam phải báo cáo 3 tháng một lần việc triệu hồi sản phẩm theo kế hoạch và sau thời gian không quá 30 ngày kể từ khi hoàn tất việc triệu hồi, phải báo cáo bằng văn bản về kết quả việc thực hiện triệu hồi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.  Liên doanh ôtô này cũng phải chịu mọi phí tổn liên quan đến việc triệu hồi loạt xe này.

Với việc triệu hồi thêm hơn 8.000 xe Toyota Corolla Altis, số lượng xe Toyota gồm các dòng Vios và Corolla Altis sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam sử dụng túi khí Takata cho ghế hành khách phía trước chính thức phải triệu hồi là hơn 26.000 xe.

Số lượng xe sử dụng túi khí Takata của Toyota Việt Nam hiện vẫn còn hơn 40.000 xe nhưng hãng này cho biết không phải xe nào cũng gặp lỗi và phải triệu hồi. Toyota Việt Nam phải chờ thông báo của Toyota Nhật Bản liên quan đến loạt xe sử dụng túi khí Takata này.

* Độc giả chia sẻ thông tin liên quan về lỗi tương tự gặp trên xe Toyota hoặc xe khác gửi về online@baotienphong.com.vn

MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.