Toyota Việt Nam chính thức phải triệu hồi thêm 8.036 xe lỗi túi khí

TPO - Hơn 8.000 xe bị lỗi túi khí Takata phải triệu hồi là dòng Toyota Corolla Altis có thời gian sản xuất, lắp ráp từ tháng 7/2008 đến tháng 12/2009.

Hơn 2 tuần kể từ khi Tiền Phong phản ánh việc có hơn 71.000 xe Toyota sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam sử dụng túi khí Takata cho hành khách phía trước nhưng số lượng xe được thông báo triệu hồi để kiểm tra, thay thế mới chỉ dừng ở con số hơn 18.000 xe của dòng Vios, ngày 27/12, trong văn bản số 8339/ĐKVN-VAQ do Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình ký,  Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt đợt triệu hồi thêm hơn 8.036 chiếc Toyota Corolla Altis gặp lỗi túi khí Takata.

Toyota Việt Nam chính thức phải triệu hồi thêm 8.036 xe lỗi túi khí ảnh 1 Hơn 8.000 xe Toyota Corolla Altis phải triệu hồi vì lỗi túi khí Takata ở Việt Nam.

Theo văn bản này, t ất cả hơn 8.000 xe thuộc diện triệu hồi đều là dòng sedan Toyota Corolla Altis có thời gian sản xuất từ 24/7/2008 đến 31/12/2009. Nhiều nhất là loạt Corolla Altis có nhãn hiệu, số loại ZZE142L-GEPGKH với 3.945 chiếc; tiếp đến là dải ZZE142L-GEMGKH với 3.172 chiếc và còn lại là 919 chiếc có dải ZRE143L-GEPVKH.  Những chiếc xe này sẽ được kiểm tra thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước bên phía hành khách.

Văn bản cũng ghi rõ Toyota Việt Nam phải có trách nhiệm thông báo đến từng khách hàng sử dụng xe nằm trong diện phải triệu hồi, tiến hành việc kiểm tra, khắc phục theo đúng quy trình và thời gian công bố.

Toyota Việt Nam phải báo cáo 3 tháng một lần việc triệu hồi sản phẩm theo kế hoạch và sau thời gian không quá 30 ngày kể từ khi hoàn tất việc triệu hồi, phải báo cáo bằng văn bản về kết quả việc thực hiện triệu hồi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.  Liên doanh ôtô này cũng phải chịu mọi phí tổn liên quan đến việc triệu hồi loạt xe này.

Với việc triệu hồi thêm hơn 8.000 xe Toyota Corolla Altis, số lượng xe Toyota gồm các dòng Vios và Corolla Altis sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam sử dụng túi khí Takata cho ghế hành khách phía trước chính thức phải triệu hồi là hơn 26.000 xe.

Số lượng xe sử dụng túi khí Takata của Toyota Việt Nam hiện vẫn còn hơn 40.000 xe nhưng hãng này cho biết không phải xe nào cũng gặp lỗi và phải triệu hồi. Toyota Việt Nam phải chờ thông báo của Toyota Nhật Bản liên quan đến loạt xe sử dụng túi khí Takata này.

* Độc giả chia sẻ thông tin liên quan về lỗi tương tự gặp trên xe Toyota hoặc xe khác gửi về online@baotienphong.com.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

TPO - Những chiếc siêu xe thể thao được sửa đổi dưới đây có thể không phù hợp với sở thích của một vài người nhưng chúng chắc chắn đã gây ra bom tấn trong ngành tùy chỉnh ô tô.
Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

TPO - Mặc dù chưa bằng được Anh và Italy, người Đức vẫn có thể tự hào khi chế tạo ra những mẫu siêu xe có ngoại hình không chê vào đâu được. Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe có thiết kế đẹp mắt nhất đến từ quốc gia này.
Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

TPO - Hai chiếc xe bán tải không giảm tốc độ khi gặp hiện trường tai nạn, nên khiến một viên cảnh sát phải nhảy qua rào chắn để né va chạm. Vụ việc xảy ra vào ngày 1/12 tại thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ.
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.