Toyota triệu hồi gần 20.000 xe tại Việt Nam

Cụm công tắc điều khiển cửa kính trên ghế lái.
Cụm công tắc điều khiển cửa kính trên ghế lái.
Trong số xe bị triệu hồi lần này có cả các dòng xe được lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam như Corolla Altis, Vios và Yaris. Lí do của lệnh triệu hồi lần này là để thay thế cụm công tắc điều khiển cửa kính trên ghế lái.

Sau khi báo cáo và được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê chuẩn, Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ trên 19.616 chiếc xe Toyota hiện có mặt tại Việt Nam.

Theo lý giải của Toyota Việt Nam (TMV), nguyên nhân của chương trình triệu hồi là do xảy ra khả năng có thể đoản mạch trên các công tắc chính điều khiển cửa kính, vì các mạt sắt vụn trong quá trình hoạt động (các tiếp điểm không được bôi đủ chất bôi trơn cần thiết) có thể gây ra quá nhiệt, nóng chảy và có khả năng dẫn tới cháy.

Chương trình triệu hồi này liên quan tới 12.611 chiếc Corolla Altis và 7.002 chiếc Vios được sản xuất trong nước và 3 chiếc Yaris nhập khẩu từ Thái Lan. Các mẫu xe này nằm trong diện triệu hồi lần này có thời gian sản xuất như sau:

Toyota triệu hồi gần 20.000 xe tại Việt Nam ảnh 1

Toyota cho biết, chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện tại các đại lí và trạm ủy quyền trên toàn quốc, TMV sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí công tắc chính điều khiển cửa sổ điện của những mẫu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, thời gian thực hiện công việc này sẽ mất khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Hiện tại người tiêu dùng nếu sử dụng các mẫu xe thuộc diện triệu hồi lần này (mẫu mã và thời gian sản xuất) cần liên lạc với các đại lý và trạm ủy quyền chính thức của TMV để kiểm tra số VIN trên xe của mình để có thể yên tâm tiếp tục sử dụng (hoặc có thể tự kiểm tra số khung trên trang web chính thức của TMV).

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG